Xiaomi giành ngôi vương của Samsung ở châu Âu

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 04/08/2021 13:31 GMT+7

Ảnh: Xiaomi

VTV.vn - Trong khi Samsung ghi nhận mức giảm 7% so với quý 2 năm ngoái, Xiaomi đã đạt được mức tăng vững chắc với tỷ lệ thị phần hơn 67% tại thị trường smartphone châu Âu.

Số liệu của các công ty nghiên cứu thị trường cho biết, hãng sản xuất điện thoại của Trung Quốc Xiaomi đang dẫn đầu thị trường châu Âu với 12,7 triệu thiết bị được xuất xưởng trong quý 2/2021, trong khi đó, Samsung chỉ xuất xưởng 12 triệu thiết bị cầm tay trong khu vực này.

Trong thời gian gần đây, Xiaomi là một công ty tạo được sự quan tâm mạnh mẽ trên thị trường công nghệ toàn cầu. Cách đây không lâu, Apple đã đánh mất vị trí nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới vào tay nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc này. Quý 2/2021, Xiaomi đã giành được 17% thị phần – tăng trưởng đến 83% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi Apple chỉ nắm giữ 14% thị phần. 

Bây giờ cũng là thời điểm Samsung cảm thấy áp lực khi vị trí ngôi vương ở thị trường điện thoại châu Âu lại thuộc về Xioami.

Xiaomi giành ngôi vương của Samsung ở châu Âu - Ảnh 1.

Samsung Galaxy A22 5G

Theo báo cáo nói trên, thị trường điện thoại thông minh châu Âu đã tăng 14% so với quý 2/2020, đạt mốc 50 triệu chiếc. Xiaomi và Samsung kiểm soát gần 50% thị trường với 12,7 triệu chiếc (25,3%) và 12 triệu chiếc (24%) được xuất xưởng. Mặc dù ở vị trí thứ ba, Apple đã đạt được mức tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước và xuất xưởng 9,6 triệu thiết bị cầm tay (19,2% thị phần).

Tuy nhiên, vị trí thứ tư và thứ năm cho thấy những con số tăng trưởng rất mạnh mẽ. Các tên tuổi đến từ Trung Quốc là Oppo và Realme, mặc dù có thị phần tổng hợp chưa đến 10%, nhưng đã đạt được mức tăng trưởng hàng năm là 180% và 1800% (Realme đã xuất xưởng 1,9 triệu chiếc và tăng trưởng ở mức "khủng" 1800% so với quý 2 năm ngoái).

Xiaomi giành ngôi vương của Samsung ở châu Âu - Ảnh 2.

Top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu châu Âu.

Bốn chiến lược giúp Xiaomi đánh bại Apple trên thị trường smartphone Bốn chiến lược giúp Xiaomi đánh bại Apple trên thị trường smartphone

VTV.vn - Canalys nhận định, Xiaomi đã dựa vào bốn chiến lược kinh doanh dưới đây để thúc đẩy lượng hàng xuất xưởng, đánh bại Apple trên thị trường smartphone.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước