Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2019

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 17:26 GMT+7

VTV.vn - Các căn hộ có giá 200-300 triệu đồng/m2 đã xuất hiện và trở thành một xu hướng đầu tư mới. Trong khi đó, phân khúc nhà giá thấp lại thiếu hụt nguồn cung trầm trọng.

Diễn đàn Xu hướng đầu tư bất động sản 2019 do VCCI và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã diễn ra sáng 16/5.

Tại Hội thảo, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã chính thức có ý kiến về Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước, nâng hệ số rủi ro, siết các khoản vay từ 3 tỷ đồng trở lên. Quy định này sẽ tác động mạnh tới các khoản vay mua bất động sản.

Theo đại diện Bộ Xây dựng, nguồn cung bất động sản năm 2019 giảm mạnh so với năm trước. Đặc biệt là cơ cấu các sản phẩm đã thay đổi và sự phát triển của các phân khúc không đồng đều.

Đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết, hiện nay, các địa phương rất quyết liệt trong việc rà soát các dự án bất động sản. Đây là lý do làm giảm nguồn cung nhưng lại giúp thị trường bất động sản được thanh lọc, giảm thiểu các tình trạng tiêu cực, làm ăn chộp giật trên thị trường.

Khu vực Tây Hà Nội thu hút bất động sản trung cao cấp Khu vực Tây Hà Nội thu hút bất động sản trung cao cấp Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019 Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019 Tác động của siết tín dụng tới thị trường bất động sản Tác động của siết tín dụng tới thị trường bất động sản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước