Xu hướng giảm giá các cổ phiếu ngân hàng

Hoài Linh - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 24/04/2018 16:50 GMT+7

VTV.vn - Nhìn chung, thị trường chứng khoán tháng 4 chứng kiến xu hướng giảm giá các cổ phiếu được mệnh danh là "cổ phiếu vua".

Nằm sàn hàng loạt trong phiên thị trường đảo điểm, thường xuyên góp mặt trong danh sách 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất tới xu hướng giảm của VN-Index, cổ phiếu ngân hàng sau khi đạt đỉnh cuối tháng 3, đầu tháng 4 đã giảm giá đáng kể như VCB giảm 24%, VPB giảm 19%, MBB giảm gần 15%.

Theo các chuyên gia, mỗi cổ phiếu ngân hàng sẽ hấp dẫn giới đầu tư nếu có một chiến lược tăng trưởng khác biệt. Nhưng hiện tại thì nhóm ngành này đang khá thiếu các câu chuyện riêng biệt, tiếp sức cho đà tăng.

Trong năm nay, nguồn cung cổ phiếu ngân hàng khá dồi dào: sau HDBank, TPBank, 1,1 tỷ cổ phiếu Techcombank sẽ được niêm yết trên HOSE ngay tháng 6 này. Chưa kể kế hoạch lên sàn của các nhà băng nhỏ hơn như An Bình, OCB...

Nhà đầu tư có thêm nguồn hàng khủng để lựa chọn nhưng với xu hướng chung của ngành ngân hàng, thì có thể, cơ hội kiếm lời từ nhóm cổ phiếu vua này sẽ thu hẹp bớt lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước