Xu hướng "săn lùng" các quỹ đất lớn xung quanh TP.HCM

PV (tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 17/07/2020 10:21 GMT+7

Nhiều khu đô thị được xây dựng ở các địa bàn gần TP.HCM. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo CBRE Việt Nam, đây là xu hướng phát triển của nhiều chủ đầu tư lớn khi dời suất đầu tư ra thành phố nhằm tìm kiếm quỹ đất lớn hơn.

Đại diện CBRE Việt Nam cho biết, trong vài năm trở lại đây nhiều khu đô thị được xây dựng ở các địa bàn gần TP.HCM. Đây là xu hướng phát triển của nhiều chủ đầu tư lớn khi dời suất đầu tư ra thành phố.

Cũng theo CBRE Việt Nam, những tháng còn lại của năm 2020 thị trường bất động sản TP.HCM vẫn sẽ tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Xu hướng đầu tư sẽ giảm rất nhiều, tuy nhiên nhu cầu nhà ở vẫn luôn ổn định, nhất là phân khúc phù hợp với túi tiền.

Về ảnh hưởng của dịch COVID-19 lên thị trường nhà ở thành phố, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, các sản phẩm bất động sản bị ảnh hưởng nặng nhất như: nhà phố cho thuê, trung tâm thương mại, khách sạn, nhất là khu vực trung tâm thành phố.

Trong khi đó, bất động sản công nghiệp đang có nhu cầu lớn trong thời gian tới do doanh nghiệp nước ngoài đang có xu hướng dịch chuyển đến đầu tư tại Việt Nam.

Xu hướng săn lùng các quỹ đất lớn xung quanh TP.HCM - Ảnh 1.

Hiện đang có sự chuyển dịch đầu tư bất động sản từ TP.HCM ra khu vực xung quanh. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Dưới góc độ doanh nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, thị trường bất động sản thành phố gặp khó khăn từ 2018 do sự chồng chéo quy định pháp luật, việc xử lý và cấp phép của cơ quan có thẩm quyền. Đến năm 2020, thị trường trở nên trầm trọng hơn do dịch COVID-19.

Tuy vậy, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục xu hướng phát triển trong thời gian tới. Vấn đề là thành phố và Trung ương phải tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất lâu nay của thành phố về hạ tầng giao thông cùng với điểm nghẽn chính sách, xung đột pháp lý qua đó giải quyết cho nhiều dự án đang ách tắc.

Dưới góc độ quy hoạch, đại diện Hội Quy hoạch và phát triển TP.HCM nhận định đang có sự chuyển dịch đầu tư bất động sản từ thành phố ra khu vực xung quanh như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước. Các địa bàn xung quanh thành phố đang ngày càng phát triển và là các cực phát triển rất mạnh. Trong khi thành phố không còn nhiều quỹ đất trống có diện tích lớn, ngập lụt và kẹt xe vẫn là thách thức khó giải quyết.

Quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê đang dần khan hiếm Quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê đang dần khan hiếm

VTV.vn - Báo cáo JLL về thị trường khu công nghiệp (KCN) các tỉnh phía Nam cho biết, quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê đang dần trở nên khan hiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước