Xu hướng tiêu thụ trà Anh tăng mạnh tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/09/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Uống trà là một phần quan trọng của truyền thống Trung Quốc. Một trong những xu hướng mới đang được giới trung lưu và thượng lưu nước này ưa thích là trà Anh.

Thưởng thức tách trà, nhâm nhi chút bánh ngọt và trò chuyện với bạn bè, những buổi trà chiều kiểu Anh đang ngày càng thịnh hành tại các thành phố lớn ở Trung Quốc.

"Tôi là người Trung Quốc nên ngay từ nhỏ, tôi đã được dạy về cách tự pha trà với nhiều công đoạn tỉ mỉ và tinh tế. Thế nhưng tại những quán trà Anh, người phục vụ sẽ pha trà cho bạn, phục vụ tại bàn và bạn chỉ cần ngồi thưởng thức nó một cách thanh lịch và duyên dáng. Đây là trải nghiệm rất khác biệt", chị Guo Xiaoya, một khách hàng quán trà Anh chia sẻ.

Những hộp trà Anh xuất hiện ngày càng nhiều tại các siêu thị, trong thực đơn nhà hàng và nhiều trang thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Báo cáo nửa đầu 2016 cho thấy, xuất khẩu trà từ Anh sang Trung Quốc đã tăng gấp đôi, nhiều khu vực gấp 3 lần so với 2 năm trước đó.

Việc phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu cao tại nhiều thương hiệu lớn càng khiến người Trung Quốc lựa chọn trà Anh, bởi các sản phẩm nhập khẩu khiến họ tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước