Các quốc gia trên thế giới mạnh tay với hàng giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/10/2017 15:51 GMT+7

Ảnh: Gettyimages

VTV.vn - Hiện nay, nhiều quốc gia đã áp dụng mức phạt nghiêm khắc đối với hành động gian lận thương mại.

Hàng giả, hàng kém chất lượng được hô biến thành hàng xa xỉ là một tệ nạn toàn cầu. Theo một biểu đồ, có tới 70% hàng giả hàng nhái trên toàn cầu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái chưa bao giờ hết nóng và hiện nay nhiều quốc gia đã áp dụng mức phạt nghiêm khắc đối với hành động gian lận thương mại này.

Thuỵ Sĩ và nhiều quốc gia châu Âu khác hàng năm phải chịu thiệt hại khoảng 1,6 tỉ USD do hàng giả hàng nhái. Hình thức phạt dành cho các doanh nghiệp tuồn hàng giả kém chất lượng vào thị trường các quốc gia này bao gồm từ xử phạt hành chính cho tới thu hồi giấy phép kinh doanh.

Trong khi đó, ngay tại Trung Quốc, quốc gia được coi là điểm nóng của hàng giả hàng nhái, chính quyền cũng áp dụng những chiến dịch thu hồi bắt giữ hàng trăm nghìn món hàng giả mỗi lần ra quân.

Hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng tới sự phát triển của Việt Nam Hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng tới sự phát triển của Việt Nam Khó quét sạch hàng giả, hàng nhái Khó quét sạch hàng giả, hàng nhái Hàng giả, hàng nhái - Vấn đề đau đầu của ngành thời trang Anh Hàng giả, hàng nhái - Vấn đề đau đầu của ngành thời trang Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online! 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước