Xử phạt đa cấp: Giơ chưa cao và đánh cũng chưa đau?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 11:02 GMT+7

VTV.vn - Việc các mức phạt chưa đủ độ nặng được xem là một trong những nguyên nhân khiến nhiều công ty đa cấp biến tướng hoành hành trong thời gian trở lại đây.

Trong bài viết "Lừa đảo đa cấp, xử phạt lưng chừng", tờ Người lao động cho biết không riêng gì vụ 60.000 người bị công ty đa cấp Liên kết Việt lừa đảo, trong nhiều vụ khác, cơ quan chức năng biết rõ vi phạm nhưng sau khi xử phạt hành chính thì gần như bỏ mặc.

Bên cạnh kinh doanh đa cấp, tương lai của Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng đang nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Theo tờ Tuổi trẻ, trước việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN đưa ra khả năng Nhà máy lọc dầu Dung Quất có nguy cơ đóng cửa do tồn kho lớn và đề xuất buộc các doanh nghiệp xăng dầu phải mua hết sản phẩm trong nước mới được nhập khẩu. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản cảnh báo đề xuất này là chưa phù hợp và PVN sẽ trở thành độc quyền nếu điều đó xảy ra.

Cũng liên quan đến chủ đề xăng dầu, các vụ việc xe ô tô bị chết máy sau khi dùng xăng A95 vẫn chưa dừng lại. Theo báo Lao động, lại có thêm một chiếc xe Mercedes bị chết máy sau khi mua xăng A95 tại một cửa hàng Petimex tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước