Xuất hiện hợp đồng ký quỹ trên thị trường bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/09/2017 14:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, một số dự án bất động sản chưa hoàn thành xong các thủ tục pháp lý, chưa được ký hợp đồng mua bán đang vận dụng hợp đồng ký quỹ.

Theo phân tích của các chủ đầu tư, bản chất của hợp đồng ký quỹ là hình thức đặt cọc giữ chỗ của khách hàng đối với bất động sản mà mình mong muốn. Tuy nhiên, tiền không về túi của chủ đầu tư mà nằm trong tài khoản ký quỹ phong tỏa ở ngân hàng. Do vậy, người mua sẽ không lo bị mất tiền nếu dự án không thể triển khai được. Bởi lúc đó, ngân hàng sẽ có trách nhiệm hoàn trả tiền cho khách hàng.

Trong Luật Kinh doanh bất động sản chưa có quy định về hợp đồng ký quỹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là một hình thức đặt cọc không sai về luật. Về phía ngân hàng, khi tham gia hợp đồng ký quỹ, các ngân hàng cũng tuân thủ các quy định về pháp luật.

Lỗ hổng trong việc quản lý các công ty môi giới bất động sản Lỗ hổng trong việc quản lý các công ty môi giới bất động sản

VTV.vn - Công ty CP địa ốc Kim Phát, Công ty CP đầu tư Việt Hưng Phát đã tự xưng là chủ đầu tư, đổi tên hàng loạt dự án, bán và thu hàng trăm, hàng tỷ đồng của khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước