Xúc tiến đầu tư thương mại Việt Nam - Hong Kong (Trung Quốc)

Khánh Vân - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 12:19 GMT+7

Việt Nam - đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hong Kong.

VTV.vn - Trong tháng 4 và tháng 5 năm nay, tại Hong Kong sẽ diễn ra 8 hội chợ lớn tầm cỡ khu vực và thế giới, trong đó có hội chợ về hàng điện tử, dệt may, gia dụng…

Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục Xúc tiến Mậu dịch Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức, nhằm giới thiệu các cơ hội tăng cường hợp tác thương mại đầu tư giữa hai bên.

Đại diện Cục Xúc tiến Mậu dịch Hong Kong, bà Tina Phan nhận định, với việc ký kết hàng loạt hiệp định thương mại trong thời gian gần đây, Việt Nam được doanh nghiệp Hong Kong đánh giá là một điểm đến đầy tiềm năng với lực lượng lao động dồi dào, nhân công giá rẻ và môi trường đầu tư ngày càng cởi mở.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hong Kong, giá trị thương mại song phương tăng 16,7% mỗi năm và đạt 16,3 tỉ USD trong năm 2015. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Hong Kong vào Việt Nam đạt gần 10 tỷ USD, tăng khoảng 15% so với năm trước. Còn kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào Hong Kong đạt 6,5 tỉ USD, tăng gần 20%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước