Ý kiến xung quanh kiến nghị thu hồi 2.500 tỷ đồng của Sabeco

Huy Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 14/04/2018 06:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn- Sau kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam cho rằng thu hồi thuế chưa phù hợp còn các thành viên thị trường khác nhận định có khả thi.

Liên quan đến kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về việc Công ty mẹ - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) phải nộp Ngân sách Nhà nước lợi nhuận cộng lại sau phân phối 2.495 tỷ đồng, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) và các thành viên thị trường đã có những ý kiến phản hồi.

Theo các thành viên thị trường khác, kiến nghị thu hồi của Kiểm toán Nhà nước vẫn có thể khả thi nếu có những thỏa thuận từ trước khi Sabeco thoái vốn cho Thai Beverage.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Thai Beverage, đơn vị đã mua và sở hữu hơn 51% cổ phần Sabeco vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về việc này.

Mọi việc vẫn đang dừng ở kiến nghị, để xuất và phản hồi. Mọi chuyện rất có thể sẽ có kết quả trong kỳ đại hội đồng cổ đông sắp tới của Sabeco.

Cũng liên quan đến Kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã điều chỉnh số liệu đầu vào trên bảng cân đối kế toán hợp nhất tăng khoản phải trả cho các cổ đông số tiền hơn 1.701 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, dù số liệu phân phối này chưa được đại hội đồng cổ đông của Tổng công ty chính thức thông qua nhưng với tỷ lệ sở hữu tại Habeco của Nhà nước là hơn 80% thì đây sẽ là kết quả cuối cùng.

Đây được cho là sự rút kinh nghiệm của người sở hữu phần vốn Nhà nước tại Habeco để tránh những ý kiến tranh cãi sau thoái vốn như tại Sabeco hiện nay.

Bộ Tài chính đốc thúc Sabeco trả khoản nợ 2.500 tỷ đồng Bộ Tài chính đốc thúc Sabeco trả khoản nợ 2.500 tỷ đồng Sabeco nói gì khi bị Kiểm toán Nhà nước truy thu gần 2.500 tỷ đồng? Sabeco nói gì khi bị Kiểm toán Nhà nước truy thu gần 2.500 tỷ đồng? Bộ Công Thương vẫn giữ quyền phủ quyết sau thoái vốn Sabeco Bộ Công Thương vẫn giữ quyền phủ quyết sau thoái vốn Sabeco

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước