Yahoo Nhật Bản và Line sáp nhập: Tham vọng trở thành đế chế công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/11/2019 16:49 GMT+7

VTV.vn - Line và Yahoo Nhật Bản không giấu giếm tham vọng đưa công ty sáp nhập trở thành một đế chế công nghệ không chỉ tại Nhật Bản mà còn vươn ra toàn cầu.

Ngày 18/11, cái bắt tay được rất nhiều chờ đợi đã chính thức được CEO Yahoo Nhật Bản và Line thực hiện tại Tokyo trước sự chứng kiến của đông đảo báo chí. Các nhà đầu tư cũng chào đón thông tin này, kéo cổ phiếu của cả hai hãng tăng vọt 1-2% trên sàn Tokyo. Việc thiết lập một công ty trị giá 30 tỷ USD đang được xem là cơ hội tạo ra một tên tuổi hàng đầu của Nhật Bản trong làng công nghệ toàn cầu.

Cái bắt tay giữa Line - dịch vụ tin nhắn hàng đầu Nhật Bản với Yahoo Nhật Bản - bá chủ lĩnh vực thương mại điện tử cũng được xem là bước đi có lợi cho hai dịch vụ trong cuộc cạnh tranh khốc liệt, không chỉ với các ông lớn từ Mỹ hay Trung Quốc, mà cả những đối thủ nội địa như Rakuten.

Thương vụ này cũng diễn ra trong bối cảnh, công ty mẹ của Yahoo Nhật Bản là Softbank vừa chịu lỗ tới 9 tỷ USD do các vụ đầu tư startup công nghệ. Việc tạo ra một công ty con dẫn đầu thị trường Nhật Bản và châu Á nói chung sẽ là tín hiệu tích cực vực dậy uy tín của ông lớn này sau những thất bại gần đây.

Yahoo Japan và Line thông báo sáp nhập Yahoo Japan và Line thông báo sáp nhập

VTV.vn - Ngày 18/11, tập đoàn Z Holdings của Nhật Bản, vốn là Yahoo Japan, cho biết sẽ sáp nhập với ứng dụng chat trên điện thoại Line của Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước