Yen Nhật giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/10/2017 09:48 GMT+7

VTV.vn - Yen Nhật đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua so với đồng USD do giới đầu tư tin tưởng, chính phủ mới sẽ sớm bật đèn xanh cho chính sách nới lỏng tiền tệ.

Ngày 22/10, cử tri Nhật Bản đã tiến hành bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử nhằm chọn ra người lãnh đạo đất nước trong vòng 4 năm tới. Theo truyền thông Nhật Bản, liên minh cầm quyền của đương kim Thủ tướng Shinzo Abe đã giành chiến thắng vang dội, qua đó đảm bảo tiếp tục duy trì các chính sách kinh tế mà chính phủ của ông đang thực hiện.

Theo NHK, liên minh cầm quyền của Thủ tướng Abe đã giành được 312 ghế tại Hạ viện Nhật Bản, cho phép nắm giữ thế siêu đa số, điều kiện then chốt để thông qua các chính sách kinh tế quan trọng như việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt. Các chuyên gia nhận định, thắng lợi của Thủ tướng Abe cũng đồng nghĩa với sự tăng trưởng và sự ổn định của nền kinh tế Nhật Bản, điều mà giới đầu tư mong muốn.

Phản ứng trước kết quả này, đồng Yen Nhật đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua so với đồng USD do giới đầu tư tin tưởng, chính phủ mới sẽ sớm bật đèn xanh cho chính sách nới lỏng tiền tệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước