Yêu cầu Facebook định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/10/2019 10:08 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Chỉ các tài khoản được định danh mới được cho phép phát sóng trực tiếp (livestream). Việc này, khó hay dễ? Phân tích từ báo Công an TP.HCM.

Bộ Thông tin - Truyền thông đang yêu cầu Facebook phải định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam, trước mắt áp dụng tại Hà Nội và TP.HCM.

Hiểu nôm na, định danh là xác định cá nhân hoặc tổ chức nào đó thực hiện giao dịch, hoạt động dựa trên các thông tin xác thực, có căn cứ để xác định cá nhân, tổ chức đó là có thật.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Hoàng Liên, định danh là rất cần thiết và hoàn toàn có thể thực hiện được, tuy nhiên, việc đó có cần mang tính pháp lý hay không? Nếu câu trả lời là có thì sẽ căn cứ vào pháp lý Việt Nam hay pháp lý quốc tế? 

Tuy nhiên, nếu để Faceboook đứng ra cấp định danh trên cơ sở pháp luật của Việt Nam là không hợp lý vì họ không phải DN Việt Nam, việc này nên do phía Việt Nam thực hiện. 

Nhiều quốc gia yêu cầu Facebook cung cấp 'cửa hậu' để giải mật tin nhắn Nhiều quốc gia yêu cầu Facebook cung cấp "cửa hậu" để giải mật tin nhắn Twitter và Facebook có thể phải đối mặt với án phạt mới hàng tỷ USD Twitter và Facebook có thể phải đối mặt với án phạt mới hàng tỷ USD Facebook xóa 500 tài khoản phát tán tin giả Facebook xóa 500 tài khoản phát tán tin giả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước