Ấn tượng và cá tính hơn với những chiếc thắt lưng rộng bản

Theo Hải An/HNMO-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 14:15 GMT+7

VTV.vn - Những nhà thiết kế táo bạo như Balmain hay Isabe Marant đang làm ra những chiếc thắt lưng rộng bản và khỏe khoắn để tạo cá tính cho các thiết kế của mình.

Đai lưng to bản là một xu hướng chính trong mùa Thu Đông năm nay. Một chiếc đai lưng rộng bản có thể khiến cho bộ đồ trở nên cuốn hút và bắt mắt hơn, nhất là nếu nó đi kèm với một cái khóa trang trí hay họa tiết đặc biệt.

Thắt lưng đai rộng còn có khả năng tạo nên nhiều phong cách đa dạng khác nhau. Theo stylist Neo Li Rong, một chiếc thắt lưng với bản đai rộng có thể mang đến phong cách hiện đại cho trang phục khi đeo cao trên eo, trong khi đeo thấp xuống lại tạo vẻ đẹp đầy cảm hứng của những năm 1970.

Điều tuyệt vời nhất là chiếc đai lưng rộng bản có thể làm nổi bật vòng eo và khiến cho người mặc trông thon thả, mảnh mai hơn.

Ảnh: The Straits Times

Đeo đai lưng rộng bản như thế nào?

Đối với những người có vòng eo thon, tốt nhất nên đeo thắt lưng cao trên eo. Những người có thân hình đầy đặn hơn một chút thì nên đeo đai ở đúng eo và trung thành với những màu và chất liệu truyền thống, chẳng hạn như da đen. 

Đai lưng cũng có thể đeo ở hông. Nhưng khi làm như vậy, cần lưu ý để tránh cho chiếc thắt lưng trông có vẻ cồng kềnh và dày quá. 

Tránh đeo một thắt lưng to bản ở eo nếu bạn đã mặc một chiếc quần hay váy cạp thấp, bởi vì nó sẽ khiến bạn trông như đeo tới hai chiếc đai lưng. 

Ngoài ra, cũng cần nhớ nguyên tắc "càng ít càng nhiều". Ví dụ, không nên đeo đai lưng rộng bản khi mặc một bộ đồ đã có quá nhiêu chi tiết. Một cách phối đồ đơn giản là đeo đai lưng rộng bản cùng với một chiếc áo sơ mi sắc nét, áo cardigan cùng với quần bò vải thô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI