Lưu ý bảo quản mỹ phẩm trong mùa mưa

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 06:00 GMT+7

Các loại phấn dễ hút ẩm nên cần được bảo quản trong hộp kín.

VTV.vn - Mùa mưa với độ ẩm trong không khí cao có thể làm hỏng mỹ phẩm đắt tiền của bạn. Vì thế, bạn nên lưu ý một số điểm sau để kéo dài tuổi thọ mỹ phẩm.

Cất trữ nơi khô ráo

Các loại phấn như má hồng, phấn phủ, phấn mắt dường như là những người bạn tốt nhất cho bạn trong những ngày mưa vì chúng giúp dung nhan của bạn tươi tắn hơn. Vì thế, hãy thể hiện tình yêu của bạn với chúng bằng cách bảo quản thật tốt như những ngăn tủ thoáng và khô ráo để tránh bị ẩm.

Bao kín mỹ phẩm

Bạn nên chắc chắn đóng nắp sản phẩm thật chặt sau mỗi lần sử dụng để loại trừ khả năng không khí ẩm tiếp xúc với mỹ phẩm bên trong làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Cho vào túi/hộp không thấm nước khi đi du lịch

Vì khó đoán biết những cơn mưa có thể xuất hiện lúc nào nên việc giữ mỹ phẩm trong túi/hộp không thấm nước khi đi du lịch là điều nên nhớ trong mùa mưa.


Mỹ phẩm khi bị ẩm sẽ giảm chất lượng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mỹ phẩm khi bị ẩm sẽ giảm chất lượng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dùng túi khóa zip bảo quản bộ cọ trang điểm

Bên cạnh các loại mỹ phẩm, cọ trang điểm cũng bị ảnh hưởng hình dạng và công năng nếu không được cất giữ nơi khô ráo. Vậy nên, bạn có thể cất chúng riêng biệt vào từng túi kéo khóa zip và cho vào ngăn kéo để tránh ẩm và nấm mốc.

Sấy khô khi bị ẩm

Nếu không may mỹ phẩm bị ẩm, bạn nên nhớ ngay đến máy sấy tóc. Tuy nhiên, bạn không nên để mức nhiệt quá cao hoặc thường xuyên vì sẽ làm giảm chất lượng cũng như phai màu mỹ phẩm.

Kiểm tra tình trạng sản phẩm thường xuyên

Đây là điều chắc chắn bạn nên làm vì mỹ phẩm ẩm dễ sản sinh nấm mốc và vi khuẩn gây nhiễm trùng và dị ứng. Bạn nhớ tuân thủ nguyên tắc chỉ sử dụng mỹ phẩm khi chúng còn khô.

Kiểm tra mùi trước khi dùng

Nếu mỹ phẩm có mùi lạ hay đổi màu, đó là dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt bỏ ngay lập tức để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước