Ngày 6/7, hài cốt liệt sĩ Huỳnh Văn Quên - một trong 9 hài cốt đã được tìm thấy tại khu vực công viên Lê Thị Riêng, TP Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Văn Mười và ông Huỳnh Văn Nhỏ được khai báo hồ sơ điện tử. (Ảnh: QĐND)
Sáng nay (7/7), Công an xã Vàm Cỏ, tỉnh Tây Ninh đã đưa 2 người nhận là em ruột của liệt sĩ Huỳnh Văn Quên đến lấy mẫu sinh phẩm xét nghiệm ADN, đó là ông Huỳnh Văn Mười và ông Huỳnh Văn Nhỏ. Việc lấy mẫu được thực hiện tại Trung tâm Cung ứng dịch vụ công xã Hòa Khánh.
Việc kết nối sớm được với 2 ông Huỳnh Văn Mười và ông Huỳnh Văn Nhỏ là nhờ những di vật được tìm thấy bên cạnh hài cốt liệt sĩ Huỳnh Văn Quên sáng 6/7, trên đó có ghi một số thông tin cá nhân liệt sĩ.

Ông Huỳnh Văn Nhỏ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: QĐND)
Kết quả giám định ADN sẽ là cơ sở khoa học quan trọng để xác minh mối quan hệ huyết thống giữa 2 người và hài cốt liệt sĩ Huỳnh Văn Quên vừa được tìm thấy.
Cùng thời điểm, Công an xã Hòa Khánh cũng tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm của khoảng 400 thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn và các xã lân cận, phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu ADN, hỗ trợ xác định danh tính các liệt sĩ chưa rõ thông tin.
Bình luận (0)