Miền Trung háo hức chuẩn bị cho đêm liveshow 'Tuổi 20 hát'

Thanh Thủy-Thứ ba, ngày 10/11/2015 19:16 GMT+7

Ca sĩ Ngọc Khuê và nhạc sĩ Dương Cầm làm giám khảo cho vòng loại khu vực miền Trung.

VTV.vn - Bốn đội chơi của HLV Ngọc Khuê đã sẵn sàng mang đến những tiết mục hấp dẫn cho đêm thi đầu tiên của miền Trung trong chương trình 'Tuổi 20 hát'.

Với sự dẫn dắt cuả HLV Ngọc Khuê, 4 đội chơi miền Trung (Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng) đã sẵn sàng cháy hết mình trong đêm liveshow 1 của Tuổi 20 hát sẽ được diễn ra vào ngày 12/11.

Nói về quá trình chuẩn bị, 4 đội chơi cho biết đã được ca sĩ Ngọc Khuê, các chuyên gia về thanh nhạc, vũ đạo và ê kíp chương trình hướng dẫn, chỉ bảo rất tận tình. Với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thí sinh miền Trung sẽ thể hiện các ca khúc cánh mạng theo phong cách riêng, mới lạ, hấp dẫn.

Hãy cùng VTV News tìm hiểu về các đội chơi khu vực miền Trung sẽ trình diễn trong đêm liveshow 1 Tuổi 20 hát lần này:

ĐT Đại học Bách khoa Đà Nẵng với 6 thành viên đều là nam bao gồm Huỳnh Công Vũ, Nguyễn Công Tuấn, Trần Minh, Nguyễn Phú Hà, Hoàng Sơn Hải và Trần Trương. Họ sẽ mang đến hai tiết mục đơn ca và tốp ca. Tiết mục đơn ca Tấm áo chiến sĩ do Công Tuấn thể hiện sẽ mang đến cho khán giả không khí nhẹ nhàng, tình cảm. Bài hát được làm mới bằng giai điệu blue jazz dễ đi vào lòng người. Hình ảnh người chiến sĩ hiện lên không còn màu sắc đau thương của chiến tranh, mà thăng hoa cùng những cảm xúc, niềm tin, hy vọng của tuổi trẻ.

Trong khi đó, bài hát tốp ca Tôi người lái xe sẽ được thể hiện theo phong cách vui nhộn. Thí sinh Công Vũ cho biết: "Ca khúc chúng tôi thể hiện sẽ được làm mới giai điệu để lột tả hình ảnh yêu đời của những anh lái xe trong những tháng ngày hành quân. Sự gian khổ, hy sinh đã hóa thành những lời ca tiếng hát đầy khí thế".


Các thí sinh đội Đại học Bách khoa Đà Nẵng cùng HLV Ngọc Khuê.

Các thí sinh đội Đại học Bách khoa Đà Nẵng cùng HLV Ngọc Khuê.

ĐT Đại học Sư Phạm Đà Nẵng gồm 6 thành viên trong đó 5 thành viên nữ (Ngọc Nhung, Thủy Tiên, Như Quỳnh, Thị Lý, Hoàng Vi) và một thành viên nam duy nhất là Ngọc Huỳnh. Trong đêm diễn sắp tới, đội chơi sẽ thể hiện hai ca khúc Cô gái vót chông( đơn ca) và Rừng xanh vang tiếng Ta Lư (hát nhóm).

Nói về hai tiết mục sẽ trình diễn trong đêm liveshow đầu tiên tại khu vực miền Trung này, Ngọc Nhung - đội trưởng và cũng là người đảm nhiệm phần hát đơn ca chia sẻ: "Các bài hát cô Khuê (ca sĩ Ngọc Khuê) giao đều được cover theo một hướng rất khác lạ mang cảm hứng mới mẻ khiến đội em vô cùng thích thú. Cô gái vót chông với bản hiện đại sử dụng toàn bộ là nhạc điện tử EDM hứa hẹn sẽ đốt cháy sân khấu Tuổi 20 hát. Bên cạnh đó, bài tốp ca Rừng xanh vang tiếng Ta Lư được phối kiểu hiện đại hơi hướng R&B. Độ khó của ca khúc này chính là ở sự phối hợp ăn ý của các thành viên, hiểu ý nhau trong câu bè, câu đệm, hay những chỗ đảo phách, nhịp. Tuy đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật nhưng đây là một bài hát đội em vô cùng tâm đắc và dồn hết công sức để cố gắng thể hiện một cách trọn vẹn nhất”.


Đội trường Đại Học Sư Phạm chụp cùng HLV Ngọc Khuê.

Đội trường Đại Học Sư Phạm chụp cùng HLV Ngọc Khuê.

ĐT Đại học Duy Tân đội hình đồng đều nhất trong số các đội chơi miền Trung với 3 thành viên nam (Chính Nghĩa, Văn Thắng, Hữu Đức), 3 thành viên nữ ( Thiên Thanh, Ngọc Ánh, Xuân Ly). Trong vòng loại tuyển chọn, đây là ngôi trường gây khó khăn nhất cho hai giám khảo ca sĩ Ngọc Khuê và nhạc sĩ Dương Cầm vì có quá nhiều giọng ca chất lượng.

Trong đêm diễn lần này, ĐT trường Đại học Duy Tân sẽ thể hiện bài hát đơn ca Nổi lửa lên em và bài hát nhóm Sông Dakrong mùa xuân về. Bằng ngọn lửa của tuổi trẻ, hai ca khúc sẽ được làm mới hấp dẫn, sôi động hơn nhưng vẫn giữ đúng nội dung, tinh thần của bài hát.


Đội thi trường Đại học Duy Tân chụp hình kỉ niệm với ca sĩ Ngọc Khuê.

Đội thi trường Đại học Duy Tân chụp hình kỉ niệm với ca sĩ Ngọc Khuê.

ĐT Đại học Kiến trúc Đà Nẵng gồm 5 chàng trai bảnh bao (Văn Hy, Đình Hà, Ngọc Thạch, Quang Trung, Hữu Hoàng) và một thí sinh nữ xinh đẹp là Trường Giang, sẽ mang đến hai ca khúc cách mạng được làm mới hiện đại, trẻ trung. Bài hát đơn ca Em là hoa Pơ Lang sẽ được phối lại theo pop-rock và bài hát nhóm Hành khúc ngày và đêm được phối lại kiểu EDM.

Nói về cảm xúc trước đêm liveshow 1 khu vực miền Trung diễn ra, thí sinh Đình Hà cho biết: "Đội tôi cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia một chương trình ca nhạc ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết mình, mang đến cái nhìn mới, rất trẻ, rất nhiệt huyết cho các ca khúc cách mạng".


5 chàng trai và 1 cô gái của đội trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng chụp cùng HLV Ngọc Khuê.

5 chàng trai và 1 cô gái của đội trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng chụp cùng HLV Ngọc Khuê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước