'Tuổi 20 hát' khu vực miền Trung gây bất ngờ cho khán giả

PV-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 10:11 GMT+7

Thành phần BGK Tuổi 20 hát miền Trung bao gồm: Ca sĩ Ngọc Khuê, Nhạc sĩ Minh Nhiên và ca sĩ Thanh Trà.

VTV.vn - Những tiết mục thể hiện trong đêm liveshow đầu tiên của 'Tuổi 20 hát' khu vực miền Trung đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi lối trình diễn rất "sinh viên".

Tuổi 20 hát miền Trung đã diễn ra đêm thi đầu tiên tại TP. Đà Nẵng vào ngày 12/11. Trong đêm diễn, 3 vị giám khảo - Nhạc sĩ Minh Nhiên, ca sĩ Thanh Trà và HLV Ngọc Khuê đã có những nhận xét, đánh giá mang tính chuyên môn cho từng phần biểu diễn của các đội chơi.

Sau hơn một tuần luyện tập vất vả thì đêm liveshow 1 khu vực miền Trung đã diễn ra đúng như mong đợi. Các đội thi đã hoàn thành tốt các phần biểu diễn và để lại nhiều ấn tượng.

Mở màn đêm liveshow là tiết mục hợp ca của ca sĩ Ngọc Khuê cùng các học trò của mình qua bài hát nhẹ nhàng, tình cảm Lời ru trên nương. Tiếp đến, phần trình diễn 4 ca khúc đơn ca đến từ 4 trường Đại học đã gây nhiều bất ngờ cho khán giả. Cô gái vót chông được thí sinh Ngọc Nhung, Đại học Sư phạm Đà Nẵng thể hiện đầy tự tin, bản lĩnh. Nhạc sĩ Minh Nhiên đánh giá: "Phần biểu diễn này làm tôi có cảm giác mình đang xem một ca sĩ chuyên nghiệp hát".

Thí sinh Trường Giang không làm khán giả thất vọng khi hát Em là hoa Pơ Lang - một ca khúc khó, đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng thể hiện rất tình cảm. Nhận định về phần trình diễn của Trường Giang, giám khảo ca sĩ Thanh Trà cho rằng: "Em (Trường Giang) có một chất giọng trong sáng, ngọt ngào nên khi hát dễ đi sâu vào lòng người. Tôi đánh giá cao tiết mục đơn ca này".

Đặc biệt, hai ca khúc Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng) và Nổi lửa lên em (Đại học Duy Tân) đã được trình diễn rất thành công. Ngọc Khuê cho biết đây là hai tiết mục khiến cô rất hài lòng vì sự thể hiện quá xuất sắc. "Tôi cảm thấy hạnh phúc bởi hôm nay các em hát như biểu diễn chứ không phải thi. Các em thật sự khiến tôi rất bất ngờ", giám khảo Ngọc Khuê chia sẻ về hai phần thi.

Bên cạnh đó, 4 tiết mục hát nhóm của 4 trường Đại học đã làm bùng nổ sân khấu Tuổi 20 hát bởi lối trình diễn hài hước, đậm chất sinh viên. 4 tiết mục Rừng xanh vang tiếng Ta Lư (Đại học Sư phạm Đà Nẵng), Hành khúc ngày và đêm (Đại học Kiến trúc Đà Nẵng), Tôi người lái xe (Đại học Bách khoa Đà Nẵng), Sông Dakrong mùa xuân về (Đại học Duy Tân) đã khiến khán giả và BGK thích thú theo dõi.

Trong đó, hai tiết mục đã khiến BGK hết lời khen ngợi và phải đứng dậy vỗ tay đó là tiết mục giả gái của Đại học Bách khoa Đà Nẵng và phần trình diễn sôi động của Đại học Duy Tân. Nói về hai phần thể hiện này, HLV Ngọc Khuê không giấu được xúc động: "Giao cho Đại học Bách khoa với 6 bạn nam hát bài Tôi là người lái xe là một bài toán khó, đầy thách thức đối với tôi và các thí sinh. Nhưng hôm nay các em đã hát và diễn rất thành công".

"Đại học Duy Tân có quá nhiều cá tính mạnh mẽ. Các bạn đã làm nổ tung sân khấu, khiến BGK không thể ngồi yên mà phải đứng dậy nhún nhảy theo lời bài hát. Hôm nay, đội em đã diễn quá xuất sắc" - Ca sĩ Ngọc Khuê nói thêm.

Như vậy, sau đêm liveshow 1 khu vực miền Trung khép lại, 4 đội chơi tiếp tục có 1 tuần luyện tập hết mình với HLV Ngọc Khuê và các chuyên gia để mang đến những tiết mục đặc sắc nhất cho đêm thi thứ 2. Trong đêm thi này, BGK và khán giả sẽ chọn ra hai tiết mục xuất sắc nhất tiến thẳng vào vòng Bán kết Tuổi 20 hát.

Lộ diện hai đội chơi đầu tiên lọt vào Bán kết Tuổi 20 hát Lộ diện hai đội chơi đầu tiên lọt vào Bán kết 'Tuổi 20 hát'

VTV.vn - Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện An ninh nhân dân đã có chiến thắng thuyết phục trong đêm liveshow 2 Tuổi 20 hát khu vực miền Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước