An lạc mùa chay - Món chay dâng mẹ

Thanh Hoa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 06:00 GMT+7

Cuốn sách An lạc mùa chay - Món chay dâng mẹ. (Ảnh: kyluc)

An lạc mùa chay – Món chay dâng mẹ là cuốn sách của tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh, mang tới cho độc giả bí quyết làm món chay đặc sắc xứ Huế và chốn Cung đình Huế.

Ngày nay, khi môi trường sống tiềm ẩn nhiều rủi ro đe dọa sức khỏe và tinh thần của con người thì vấn đề ăn chay, ăn kiêng hoặc ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật đã trở nên phổ biến hơn. Ăn chay không còn là nếp sống của riêng giới tu sĩ Phật giáo, mà đã trở thành một nhu cầu của nhiều giới, nhiều thành phần xã hội.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người ăn chay hoặc ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật thường có sức khỏe tốt hơn, ít bệnh tật hơn và sống thọ hơn so với việc sử dụng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Với Huế, vùng đất từ bao đời được xem là kinh đô Phật giáo, việc ăn chay đã trở thành một sinh hoạt hết sức tự nhiên.

Cuốn sách An lạc mùa chay - Món chay dâng mẹ của tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh là một sẻ chia kinh nghiệm với những ai yêu mến và quan tâm đến ẩm thực chay xứ Huế. Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh là một chuyên gia ẩm thực, một người con của đất Cố đô, cũng là một nhà thơ, do đó từng món ăn được tác giả trình bày trong cuốn sách đều được chú giải bằng những câu chuyện hay và đầy xúc cảm.

Mời quý vị quan tâm theo dõi Video chi tiết.

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước