Bill Gates và 11 lời khuyên dành cho giới trẻ

PV-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 10:53 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách ‘11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates’ đúc kết những kinh nghiệm mà người đàn ông giàu nhất hành tinh muốn dành cho những người trẻ tuổi.

Năm 20 tuổi, Bill Gates bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghệ phần mềm. Năm 31 tuổi ông trở thành nhà tỉ phú trẻ nhất trong lịch sử (kỉ lục này về sau đã bị phá); năm 37 tuổi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đồng thời nhận được giải thưởng khoa học kĩ thuật quốc gia; năm 39 tuổi trở thành người giàu nhất thế giới.

Sau khi có mặt trên thị trường cổ phiếu, Microsoft đã trở thành công ty có giá trị cao nhất trên thị trường toàn cầu; lợi nhuận thu được mỗi năm vượt qua tổng lợi nhuận của 49 công ty phần mềm trong số 50 công ty phần mềm trên thế giới.

Có người nghi ngờ sự thành công của Bill Gates, cũng có người gọi sự thành công đó là một thần thoại khó tin nhưng có một điểm không cần bàn cãi: Người đàn ông nhiều năm liền đứng đầu danh các tỷ phú giàu nhất không dựa vào vận may để đạt được thành công và tập đoàn Microsoft của ông cũng không phải được xây dựng trên cơ sở của sự ngẫu nhiên.

Bản thân Bill Gates cũng thừa nhận ông không ít lần mắc sai lầm và nhiều lần phải đối diện với thất bại nhưng điều quan trọng nhất theo ông là những bài học kinh nghiệm giúp ông đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates là những kinh nghiệm mà tỷ phủ 60 tuổi đã tổng kết từ khi còn nhỏ cho tới lúc trưởng thành. Không phải là những dạy dỗ giáo điều khô khan, cuốn sách như một cuộc nói chuyện, trong đó từ những trải nghiệm của bản thân, Bill Gates đã chỉ ra cách ông đối mặt với cuộc sống, đối mặt với thất bại và cách hướng đến thành công. Qua đó, ông hy vọng các bạn trẻ có thể tìm thấy con đường của riêng mình.

11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates của tác giả Nguyễn Gia Linh do PandaBooks giới thiệu có mặt trên các kệ sách trong tháng 11 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước