Nhà báo Hạnh Loan ra mắt tập thơ "Sải cánh giữa chiêm bao"

PV-Thứ bảy, ngày 27/10/2018 12:17 GMT+7

VTV.vn - Sau thành công "Hãy nói yêu khi hoa hồng nở", nữ thi sĩ Hạnh Loan tiếp tục ra mắt độc giả tập thơ "Sải cánh giữ chiêm bao" vào tháng 10 năm nay.

Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Hạnh Loan được biết đến trong làng báo với nhiều giải thưởng trong lĩnh vực báo chí, truyền hình: 2 giải B tại các giải Báo chí Quốc gia năm 2007 và 2015, Huy chương Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2017 và Huy chương Bạc tại Liên hoan truyền hình Toàn quốc các năm 2005, 2015.

Năm 2017, nữ thi sĩ đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả khi xuất bản cùng lúc hai tập thơ Hãy nói yêu khi hoa hồng nở (Thơ tình) và Khoảng trời sau cửa sổ (Thơ học trò). Sau thành công của hai tập thơ trên, tháng 10/2018 này, Nguyễn Thị Hạnh Loan tiếp tục ra mắt độc giả tập thơ Sải cánh giữa chiêm bao với số lượng in 1500 bản sách.

Nhà báo Hạnh Loan ra mắt tập thơ Sải cánh giữa chiêm bao - Ảnh 1.

Viết lời giới thiệu tập thơ này, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận xét: "Tôi luôn luôn nghĩ, thể thơ lục bát là thể thơ khó nhất đối với các nhà thơ viết tiếng Việt và đề tài khó nhất trong thơ ca là đề tài về tình yêu. Cái "đầm lầy" mà không ít các nhà thơ ở Việt Nam viết thơ tình thường bị sa vào đó là thiếu sự suy tưởng về tình yêu mà thừa cảm xúc thông thường. Chính vì lẽ đó mà khi lướt qua tập bản thảo Sải cánh giữa chiêm bao của tác giả Nguyễn Thị Hạnh Loan tôi thực sự lo lắng". 

"Với một tập thơ khá dày mà hầu hết là thơ tình thì quả là một thách thức với nhà thơ. Nếu lại nước mắt tràn trề, lại trái tim tan vỡ, lại bờ môi rách nát, lại thề nguyền sống chết vì tình yêu... thì quả là một nguy cơ dẫn đến sự thất bại. Và thật may mắn, trong tập thơ Sải cánh giữa chiêm bao tác giả đã không sa vào cái "đầm lầy" ấy và vì thế tôi cũng không bị sa vào nó... Chị viết về tình yêu với nhiều cung bậc của cảm xúc, nhiều suy nghĩ về hạnh phúc lứa đôi, nhưng điều quan trọng nhất là mỗi bài thơ của chị đã gọi ra một điều gì đó của tình yêu bằng chính hình ảnh, hình tượng mà ngôn ngữ thi ca mang lại".

Tập thơ Sải cánh giữa chiêm bao của nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Hạnh Loan sẽ ra mắt bạn đọc ngày mai (28/10) tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà thơ, nhà văn, họa sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước