"Nhảy trên cạnh huyền" - Những xúc cảm thiêng liêng của tuổi thơ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 19:22 GMT+7

VTV.vn - "Nhảy trên cạnh huyền" là tập sách giới thiệu tác phẩm đoạt giải của cuộc vận động sáng tác "Gõ cửa trái tim" do Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam-Đan Mạch tổ chức.

Chất lượng của những truyện ngắn đoạt giải được đánh giá là không quá xa nhau. "Thung lũng đêm" của Văn Thành Lê, "Rít ơi" của Nguyễn Mạnh Hà, "Nhà Tình trở trong rừng", "Nhảy trên cạnh huyền" của Nguyên Hương… đều là những truyện thú vị của những tác giả có tay nghề vững vàng".

"Hoàng tử Rơm" của cây bút trẻ Nguyễn Thị Kim Hòa là một sáng tạo đặc sắc về sự thức tỉnh tình yêu thương và sự đồng cảm. Viết về trẻ khuyết tật, nhưng tác giả không khai thác khía cạnh bất hạnh, thiệt thòi của nhân vật để làm mủi lòng bạn đọc. Trái lại, toàn bộ câu chuyện như chìm đắm trong một thế giới tưởng tượng mang màu sắc cổ tích.

"Mùa đông ở xóm chân cầu" của Trương Bảo Châu khá nhạy cảm khi chạm vào đời sống của lớp người nghèo khổ, sống vạ vật trong một khu ổ chuột. Vì nghèo khổ nên họ sa vào nghiện ngập, tù tội. Nhưng nghèo khổ cũng khiến người ta cưu mang, đùm bọc lẫn nhau. Niềm vui, nỗi lo, mơ ước của người nghèo nhiều khi bình dị đơn sơ đến ứa nước mắt.

Tập sách nhỏ xinh dày 119 trang, tập hợp 7 truyện ngắn được giải cao nhất của cuộc thi, mỗi câu chuyện mang đến một không khí riêng cho độc giả. Những độc giả nhỏ tuổi, sẽ học được từ tập sách này cách hành văn, kể chuyện trong sáng, gần gũi và trải nghiệm những câu chuyện liên quan đến thế giới của các em.

Còn với độc giả lớn tuổi, "Nhảy trên cạnh huyền" sẽ làm họ sống lại với một thời tuổi thơ đã qua với rất nhiều xúc cảm thiêng liêng và đầy nhung nhớ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước