Sách hay: "Lá bùa"

Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 16:59 GMT+7

VTV.vn - 12 truyện ngắn trong tập “Lá bùa” là những câu chuyện liên quan đến thân phận những người đàn bà bình thường, thậm chí là có phần không may mắn.

Trong thời gian gần đây khi sự kết nối đã khá dễ dàng với điện thoại thông minh, Facebook và vô vàn những trang web cho phép tìm kiếm gần như tất cả những thông tin mà một cá nhân muốn biết, muốn tìm hiểu, ở những thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội người ta lại hay nhắc nhiều đến chuyện bùa chú. Chuyện những cô hoa hậu, người mẫu, diễn viên hay cả ca sĩ dùng các loại bùa ngải để giữ những ông chồng hay người yêu đại gia của mình. Vì thế, nhiều người cảm thấy có phần băn khoăn khi cầm trên tay tập sách mới này của tác giả Võ Thị Xuân Hà.

12 truyện ngắn trong tập sách hơn 200 trang hóa ra lại hoàn toàn không có một chút nào đề cập đến những câu chuyện về giới showbitz và những cách giữ chồng, giữ bạn trai của họ như nhiều người lo ngại ban đầu. Đó chủ yếu là những câu chuyện liên quan đến thân phận những người đàn bà bình thường, thậm chí là có phần không may mắn. Có những người giữ gìn được đức hạnh, biết vượt qua khó khăn để sống một cuộc sống đàng hoàng cho dù có phần nghèo túng; nhưng cũng có người khi trời không cho một nhan sắc chim sa cá lặn mà lại không được học hành tử tế, không nghề nghiệp đã tự biến mình thành một kẻ lừa đảo, sẵn sàng hành hạ bản thân và thậm chí sử dụng những đứa trẻ vô tội, đáng yêu làm mồi câu cơm cho mình như trong truyện ngắn đầu tiên của cuốn sách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước