“Sự thật về vụ án Harry Quebert hay Chuyện nàng Nola”

Thanh Hoa (thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 06:00 GMT+7

“Sự thật về vụ án Harry Quebert hay Chuyện nàng Nola” thể hiện những suy nghĩ, trăn trở của tác giả về những điều ngang trái trong xã hội hiện đại…

Marcus Goldman, một nhà văn trẻ nổi tiếng, vừa có thành công vang dội với cuốn tiểu thuyết đầu tay. Nhưng sau đó, anh rơi vào giai đoạn mất cảm hứng tạm thời: không thể sáng tác được một tiểu thuyết mới cho nhà xuất bản trong vài tháng tới. Đúng lúc này, Marcus nhận được tin, giáo sư dạy anh hồi đại học cũng là nhà văn lớn được cả đất nước kính trọng Harry Quebert, bị bắt vì tình nghi giết người: Ông bị kết tội giết một thiếu nữ 15 tuổi tên là Nola Kellergan.

Mặc dù thi thể Nola được tìm thấy trong sân nhà Harry, Marcus vẫn tin tưởng người thầy của mình vô tội. Anh quyết định quay về bang New Hampshire, tiến hành điều tra về những sự việc đã xảy ra tại thị trấn Aurora 33 năm trước để tìm cho ra sự thật.

"Sự thật về vụ án Harry Quebert hay Chuyện nàng Nola" là cuốn tiểu thuyết trinh thám thổi bay vị trí của “Hỏa ngục” của Dan Brown để chiếm vị trí đầu trong các bảng xếp hạng best-seller trên toàn châu Âu. Tờ Le Figaro nhận định: “Độc giả không thể đặt cuốn sách xuống bởi nó như thần dược adrélin làm người đọc luôn phấn khích…”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước