“Tận cùng nơi lối đi này” - Sách dành cho mọi gia đình

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/07/2016 14:37 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 40 năm chu du nhiều miền thế giới, cuốn thơ thiếu nhi kinh điển “Tận cùng nơi lối đi này” đã đến với các em nhỏ Việt Nam.

“Tận cùng nơi lối đi này” là tập hợp hơn 100 bài thơ dành cho thiếu nhi, với nhịp điệu, cách xử lý bắt vần vô cùng tinh tế và những bức tranh minh họa gợi mở và đẹp mắt. Đây là cuốn sách của tác giả nổi tiếng người Mỹ Shel Silverstein - một nhà thơ, nhạc sĩ, người viết kịch bản đa tài. Ông cũng là tác giả của cuốn sách thiếu nhi kinh điển “Cây táo yêu thương” đã được xuất bản tại Việt Nam.

Thơ của ông cuốn hút người đọc ở lối nhìn thông minh và hóm hỉnh. Trẻ em dễ dàng nắm bắt ý nghĩa của từng bài thơ, còn người lớn sẽ bất giác bật cười bởi ý nghĩa sâu xa.

Từ khi ra đời đến này, cuốn sách luôn nằm trong danh sách sách thiếu nhi được các tạp chí uy tín bình chọn. Cuốn sách xếp thứ 29 trong số 73 cuốn sách dành cho mọi gia đình do Tạp chí Timeout của Mỹ bình chọn năm 2015.

Đây là cuốn sách dành cho mọi đứa trẻ, có thể là những đứa trẻ đã biết đọc, những đứa trẻ đã đến trường với một nguồn cảm hứng mới mẻ, sự kỳ diệu của nhịp điệu và vần, những tưởng tượng, những lối chơi đùa chữ nghĩa. Cuốn sách này cũng dành cho những người lớn đang nuối tiếc ngôn ngữ của những đứa trẻ, ngôn ngữ mà mình đã từng nói được.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước