Liên đoàn bóng đá Anh doạ kiện FIFA vì Chelsea và tiền

Thể Thao VTVCập nhật 08:05 ngày 15/05/2020

VTV.vn - Trong những ngày vừa qua, Liên đoàn bóng đá Anh đã hoàn tất hồ sơ để kiện FIFA nhằm giảm nhẹ án phạt tiền từ vụ liên quan tới Chelsea trong quá khứ.

FIFA là cơ quan điều hành các hoạt động bóng đá trên thế giới, nhưng không phải lúc nào tổ chức này cũng nhận được sự đồng thuận từ các LĐBĐ thành viên. Sau LĐBĐ Nam Mỹ, LĐBĐ Anh đã bày tỏ thái độ bất đồng rõ ràng với FIFA và vụ việc còn trở nên nghiêm trọng hơn những ngày gần đây.

Việc Liên đoàn bóng đá Anh kiện FIFA liên quan tới 1 vụ việc của Chelsea trong quá khứ. Tháng 2/2019, đội bóng này bị FIFA xử là đã vi phạm các quy tắc chuyển nhượng và đăng ký cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi. Chelsea bị cấm mua cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp, nhưng sau đó được giảm xuống còn 1 kỳ và được mua cầu thủ trở lại từ tháng 1/2020. Cùng với đó, Chelsea cũng phải nộp phạt 460.000 bảng.

Liên đoàn bóng đá Anh doạ kiện FIFA vì Chelsea và tiền - Ảnh 1.

FA đang nỗ lực để giảm nhẹ hình phạt FIFA từng đưa ra trong vụ vi phạm quy tắc chuyển nhượng của Chelsea

Bên cạnh án phạt dành cho Chelsea, FIFA cũng đã phạt Liên đoàn bóng đá Anh 421.000 bảng, do tổ chức này đã không có hành động xử lý việc Chelsea vi phạm các quy tắc chuyển nhượng 1 cách đủ mạnh. Sau khi Chelsea kháng cáo thành công, đội chủ sân Stamford Bridge được giảm án phạt xuống còn 290.000 bảng và có 6 tháng để khắc phục những sai phạm trong công tác chuyển nhượng và đăng ký cầu thủ trẻ.

Liên đoàn bóng đá Anh hi vọng họ cũng sẽ được giảm án phạt tiền như Chelsea, vì vậy đã gửi đơn kiện FIFA lên tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS. Các quan chức Liên đoàn bóng đá Anh cho biết họ đã hợp tác đầy đủ với FIFA, và xứng đáng có được sự tôn trọng từ tổ chức này. Nhiều khả năng, 2 bên sẽ ra tòa vào hè này để giải quyết vụ việc.