Những quan điểm khác nhau về việc giảm lương của các cầu thủ

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:30 ngày 11/04/2020

VTV.vn - Nếu như nhiều giải đấu tại châu Âu, các đội bóng đã giảm lương thì ở giải ngoại hạng Anh, đây vẫn là vấn đề tranh cãi. Hãy cùng đến với 1 số quan điểm của các cựu cầu thủ.

Alan Shearer - chân sút huyền thoại của Newcastle United, người tháng trước gây tranh cãi khi cho rằng trao cúp vô địch Ngoại hạng Anh cho Liverpool khi mùa giải chưa kết thúc là 1 sự bất công, đã đứng về phía các cầu thủ trong vấn đề có giảm lương hay không. Theo Shearer, sẽ không thể đòi hỏi toàn bộ các CLB thống nhất được số % lương phải giảm, bởi mỗi đội bóng có tình hình tài chính khác nhau. Ông cũng băn khoăn về việc thuế sẽ mất đi khi các cầu thủ giảm lương, và dòng tiền có được từ việc giảm lương sẽ được sử dụng thế nào.

Những quan điểm khác nhau về việc giảm lương của các cầu thủ - Ảnh 1.

Rooney cho rằng các đồng nghiệp ở giải Ngoại hạng đang chịu nhiều áp lực từ việc không giảm lương

1 ngôi sao khác từng chơi ở giải ngoại hạng là Rooney trước đó cũng đã bảo vệ các đồng nghiệp. Chia sẻ với Dailymail, tiền đạo của Derby County cho rằng việc truyền thông Anh hướng sự chú ý quá lớn tới các cầu thủ là 1 sự bất công. Các cầu thủ có nhiều cách đóng góp khác nhau cho xã hội, và giảm lương chỉ là 1 trong số đó.

1 số cựu cầu thủ khác như Danny Mills hay Tony Cottee lại chỉ trích hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp Anh - PFA- đã quá chậm chạp khi không hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ các thành viên của mình trước làn sóng chỉ trích của dư luận. Cho đến thời điểm này, mới chỉ có Southampton là đội bóng ngoại hạng Anh duy nhất mà các cầu thủ chịu giảm lương