Sao "chảnh" Sterling đưa yêu sách làm đau đầu Man City

H.M (dịch)Cập nhật 22:32 ngày 14/09/2018

Sterling rất tự tin vào giá trị bản thân và không hài lòng với những gì đang nhận được tại Man City.

VTV.vn - Ngôi sao người Anh Rahaem Sterling vừa đưa ra yêu sách mới cho Man City để đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với đội chủ sân Etihad.

Sau một mùa giải thành công cùng Man City, Sterling đang nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB lớn tại châu Âu. Chính vì lẽ đó, The Citizens rất nóng lòng giữ chân ngôi sao quan trọng này ở lại sân Etihad bằng một bản hợp đồng mới trong bối cảnh giao kèo hiện tại của Sterling cùng Man City chỉ có thời hạn tới mùa hè 2020.

Ở chiều ngược lại, Sterling nhận thức rõ giá trị của bản thân, chính vì lẽ đó, tiền đạo trẻ người Anh thường đưa ra những yêu cầu về lương thưởng rất cao, khiến thương vụ này dù được khởi động từ trước World Cup xong tới nay vẫn chưa thể hoàn thành. Và trong một diễn biến mới nhất vừa được truyền thông Anh đăng tải, Sterling lại vừa đưa ra thêm yêu sách mới cho Man City nếu CLB muốn tiếp tục có sự phục vụ của cầu thủ này lâu hơn thời hạn tháng 6/2020.

Theo đó, Sterling muốn được hưởng mức lương 275.000 bảng/tuần bao gồm tiền thưởng và bản quyền hình ảnh – cao hơn con số hiện tại mà chân sút 24 tuổi đang nhận được là 100.000 bảng/tuần.

Sterling tin rằng đây là con số xứng đáng với bản thân khi nó chưa thấm tháp gì nếu so với mức lương mà Kevin De Bruyne đang được nhận tại Etihad (342.000 bảng/tuần).

Được biết, dù rất muốn giữ chân Sterling lâu hơn nhưng yêu sách của chân sút người Anh đang khiến BLĐ Man City phải đau đầu. Lý do là bởi quỹ lương của The Citizens đang "phồng" lên nhanh chóng sau khi CLB liên tiếp tang lương để giữ chân hàng loạt trụ cột như De Bruyne, David Silva, Fernandinho, Gabriel Jesus hay Ederson. Cụ thể, trong vòng 1 năm qua, quỹ lương của Man City đã tăng hơn 15 triệu bảng.

Mới đây, Man City vừa công bố tình hình tài chính cực kỳ khả quan khi vượt ngưỡng doanh thu 500 triệu bảng. Trong lịch sử bóng đá Anh, chỉ có Man Utd từng vượt qua mức doanh thu nửa tỷ bảng này. Nhìn rộng ra khắp châu Âu, trước Man City, ngoài Man Utd, chỉ có 3 CLB có tình hình tài chính khả quan tới vậy gồm Bayern Munich, Real Madrid và Barcelona.