Tuyên Quang ghi nhận lượng mưa lớn nhất miền Bắc từ đêm qua đến sáng nay (19/7). Mưa lớn tiếp diễn khiến nhiều xã thuộc Tuyên Quang có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Ghi nhận tại tuyến Quốc lộ 279 đoạn qua xã Tân Trịnh, tỉnh Tuyên Quang, những cơn mưa lớn đã khiến một đoạn quốc lộ dài khoảng hơn 200m bị ngập sâu. Để di chuyển trên tuyến quốc lộ này, người dân đã phải chế mảng.
Việc đi lại của người dân rất khó khăn, phải sử dụng mảng để di chuyển, vì xe máy nếu đi trên tuyến quốc lộ sẽ bị ngập nước. Nhiều xe container hiện không di chuyển được vì nước ngập sâu gây ảnh hưởng.

Những cơn mưa lớn khiến một đoạn Quốc lộ 279 qua xã Tân Trịnh, tỉnh Tuyên Quang, dài khoảng hơn 200m bị ngập sâu.
Người dân ở đây thậm chí còn chế ra những cầu phao bằng tre giúp họ có thể đi bộ qua khu vực ngập nước. Hiện tượng này đã kéo dài nhiều ngày nay. Những cơn mưa lớn liên tục đổ xuống khiến nước không thể rút đi được và nước ngập mỗi lúc một cao hơn.
Các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương đã phải đào những rãnh thoát nước để giúp lượng nước ở đây có thể tiêu thoát bớt. Tuy nhiên, hiện tại tình trạng ngập úng vẫn rất nặng nề, khiến việc di chuyển của người dân cũng như các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi đi qua tuyến Quốc lộ 279.
Bình luận (0)