Bà Hỷ của “Sóng ngầm” và những hình ảnh tuổi trẻ “lộng lẫy”

Theo Hiền Hương/Dân trí-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là những bức ảnh “độc” về một thời tuổi trẻ lộng lẫy của NSƯT Thanh Quý - người đảm nhận vai diễn bà Hỷ trong bộ phim “Sóng ngầm” đang được phát sóng trên VTV1.

Nói như đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp: “Thế hệ của NSND Trà Giang, NSND Phương Thanh, NSƯT Thanh Quý… đẹp lộng lẫy và lộng lẫy theo những cách khác nhau”.

Khán giả truyền hình đang xôn xao với từng tập phim “Sóng ngầm” (đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà). Bộ phim xoay quanh cuộc sống của các gia đình trong cùng một khu phố với đủ rắc rối, mâu thuẫn. Trong đó, NSƯT Thanh Quý vào vai bà Hỷ bán tạp hóa ghê gớm, chua ngoa, luôn mồm mắng mỏ con gái và “hành hung” ông chồng hiền lành. Dẫu ghê gớm, chua ngoa nhưng bên trong nhân vật Hỷ là sự yêu thương, chở che và hết lòng vì chồng con. Khi hỏi về vai diễn này, NSƯT Thanh Quý có nói một câu: “Bà Hỷ ấy giống như một con gà mái, lúc nào cũng xù hết lông cánh lên để bảo vệ gia đình”.

Những năm gần đây, NSƯT Thanh Quý thường được các đạo diễn mời vào những vai sắc sảo, ghê gớm, thậm chí có phần đanh đá, mưu mô, khác hẳn với những vai “kinh điển” chị đã có thời trẻ. Thời ấy, Thanh Quý nổi tiếng với nhan sắc lộng lẫy và những vai diễn đầy thân phận - những cô gái đa đoan, lận đận, vất vả… Đó là thời của những “Người đàn bà bị săn đuổi”, “Chuyến xe bão táp”, thời của những nhân vật đau khổ đã làm bừng sáng một gương mặt đẹp hiếm có của điện ảnh Việt.

Không khó để kể tên hàng loạt những vai diễn xuất sắc của NSƯT Thanh Quý sau bao năm gắn bó với nghiệp diễn, nhưng khi gặp người đàn bà đẹp ấy, nhắc lại một thời nhan sắc, chị chỉ cười: “Tôi để tất cả ở lại phía sau rồi. Quá khứ là quá khứ”.

Chúng tôi xin giới thiệu cùng độc giả những bức ảnh “độc” chụp một thời tuổi trẻ của NSƯT Thanh Quý - thời của nhan sắc và danh tiếng, thời mà chị đã để lại những vai diễn khó quên trong ký ức của cả một thế hệ khán giả đến tận hôm nay.

Những bức ảnh này, phóng viên Dân trí đã xin phép được chụp lại từ “kho” ảnh cũ của NSƯT Thanh Quý.

NSƯT Thanh Quý trong phim "Chuyến xe bão táp"

NSƯT Thanh Quý chụp ảnh cùng cháu trai

NSƯT Thanh Quý và con gái

Vẻ đẹp của NSƯT Thanh Quý thời trẻ

Cho đến bây giờ, nhiều khán giả vẫn nhớ những vai diễn thời trẻ của NSƯT Thanh Quý, vẫn nhớ một diễn viên tài năng sở hữu một vẻ đẹp sắc sảo hiếm có của màn ảnh Việt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước