Ca nương Kiều Anh: "Tôi không buồn trước lựa chọn dứt khoát của chị Thu Phương"

Theo Tâm Giao/VnExpress-Thứ ba, ngày 08/09/2015 06:00 GMT+7

Kiều Anh thể hiện ca khúc "Ảo ảnh trưa" trong bán kết Giọng hát Việt 2015

VTV.vn - Ca nương Kiều Anh tôn trọng quyết định của huấn luyện viên và hài lòng với tiết mục trong đêm bán kết Giọng hát Việt 2015 dù bị loại.

Cảm xúc của bạn thế nào khi bị nữ huấn luyện viên Thu Phương loại thẳng tay trong đêm bán kết Giọng hát Việt 2015?

- Tôi không cảm thấy buồn mà sự chọn lựa của chị Thu Phương khiến tôi phải suy nghĩ nhiều về khả năng của bản thân. Tôi hiểu để loại một trong những học trò mà mình yêu thương là điều khó khăn với chị ấy.

Quyết định của chị Phương khiến tôi thấy tôn trọng vì nó mang tính chất công việc hơn là nghiêng về mặt tình cảm. Tôi không có gì phải băn khoăn về việc huấn luyện viên không cho tôi một số điểm nào trong vòng Bán kết. Sự quyết liệt, dứt khoát của chị ấy cũng là điều tôi nên học hỏi.

Ca nương Kiều Anh

Trước đó, bạn đã được huấn luyện viên Thu Phương hỗ trợ thế nào?

- Không chỉ tôi mà đối với những người khác trong đội, chị Thu Phương đều dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt. Chị ấy là một ca sĩ có giọng hát nội lực và tình cảm. Mỗi khi nghe chị ấy hát, chúng tôi học hỏi khá nhiều. Chị Thu Phương còn dạy chúng tôi cách trình diễn, chỉ ra bài học về cuộc sống, đối nhân xử thế mà không phải trường lớp nào cũng có. Chị ấy luôn biết cách để chúng tôi không bao giờ cảm thấy bị phân biệt đối xử trong tình cảm. Tất cả thành viên trong đội đều đồng lòng giúp đỡ nhau.

Kiều Anh cảm thấy tiết mục Ảo ảnh trưa của mình trong vòng bán kết vừa qua như thế nào?

- Bài hát này là do chính tôi chọn. Khi đã đi đến gần đích của cuộc thi, tôi không còn hát với tâm thế thi đấu nữa mà là biểu diễn cho khán giả. Tôi đã đặt trọn vẹn cảm xúc của mình trong tiết mục. Tôi cảm thấy rất hài lòng về nó. Rất nhiều khán giả cũng ủng hộ tôi. Điều đó khiến tôi hạnh phúc.

Ngay ở vòng "Giấu mặt", bạn đã chủ động hỏi các huấn luyện viên sẽ làm gì để giúp bạn phát huy chất ca trù của mình. Vào đến bán kết, bạn thấy mình được gì?

- Khi tham gia chương trình, tôi không đặt nặng vấn đề thắng thua. Tôi muốn thử sức ở nhiều sân chơi âm nhạc khác nhau là muốn tiếp cận với nhiều khán giả. Qua từng vòng thi, tôi học hỏi thêm nhiều điều, thử sức ở những điều mới mẻ mà không làm "mất chất" của mình. Trong cuộc thi Giọng hát Việt, có khán giả thích cũng có người không thích cách hát của tôi. Tuy nhiên tôi hài lòng với những gì mình có trong chương trình và không hối tiếc về sự lựa chọn của mình.

Vậy bạn có gặp áp lực nào không trong cuộc thi này?

- Tất nhiên ban đầu tôi gặp khá nhiều áp lực phải thể hiện sao cho tốt vì nhiều khán giả đã biết đến tôi rồi. Đôi khi tôi thắc mắc màu sắc âm nhạc con đường của tôi đã đúng hay chưa. Đi đến vòng này, tôi đã trả lời được phần nào câu hỏi của mình. Tôi sẽ vẫn hát bằng chính màu sắc và tâm hồn của tôi.

Sau Giọng hát Việt 2015, kế hoạch tiếp theo trong âm nhạc của Kiều Anh là gì?

- Tôi sẽ tiếp tục duy trì hình ảnh của mình như tôi từng xây dựng. Tất nhiên tôi cũng dự định ra sản phẩm âm nhạc để đáp lại tình cảm của mọi người dành cho tôi trong Giọng hát Việt 2015.

Trước thắc mắc về việc loại thẳng tay Kiều Anh, Thu Phương chia sẻ cô làm vậy vì không muốn học trò của mình phải hồi hộp chờ kết quả bình chọn của khán giả.

"Khả năng, chất giọng của Kiều Anh, Hoàng Dũng mọi người đều biết. Việc cho số điểm 50% hay 45% không có ý nghĩa gì so với những gì mà học trò tôi đã trình diễn trên sân khấu. Tôi đã có một quá trình đi cùng các em nên tôi hiểu mình sẽ làm điều gì tốt nhất cho từng người. Để chọn ra người đi tiếp, đơn giản là tôi chọn ra người biểu diễn cùng tôi trong đêm chung kết", Thu Phương nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước