HLV Thu Phương: "Giọng hát Việt không phải là tiền đề cho dự án nào"

T.H-Thứ năm, ngày 20/08/2015 13:31 GMT+7

VTV.vn - Đảm nhiệm vai trò HLV Giọng hát Việt và cố vấn cho Giọng hát Việt nhí, nhưng HLV Thu Phương khẳng định đây không phải là tiền đề cho dự án trong nước của chị.

Sau nhiều năm vắng bóng ở thị trường âm nhạc trong nước, sự trở về của Thu Phương với vai trò huấn luyện viên cuộc thi Giọng hát Việt 2015 đang tạo được ấn tượng tốt đẹp với khán giả. Đồng thời, với thông tin cô đảm nhận vai trò cố vấn cho các thí sinh Giọng hát Việt nhí, cái tên Thu Phương một lần nữa là chủ đề được công chúng quan tâm.

Trở về nước sau nhiều năm xa quê hương, chị thấy tình cảm của khán giả dành cho mình như thế nào?

- Tôi rất bất ngờ trước tình cảm khán giả dành cho mình, trong đó có nhiều người đã đồng hành cùng tôi từ lúc bắt đầu đi hát cho tới giờ. Họ hiểu âm nhạc, con người của tôi và luôn yêu quý tôi vì chính điều đó. Bên cạnh đó, qua chương trình Giọng hát Việt, tôi cũng nhận được sự yêu mến của một bộ phán khán giả còn rất trẻ. Chính vì thế, tôi cũng bắt đầu phải suy nghĩ về những điều mà các khán giả trẻ này mong muốn ở mình.

Tôi cho rằng, ở vai trò một nghệ sĩ, tôi không chỉ đến gần khán giả bằng giọng hát, mà quan trọng hơn là chúng ta còn trao cho những giá trị ý nghĩa trong cuộc sống.

Bên cạnh những phản hồi tích cực, có không ít những thông tin trái chiều về chị, điển hình như một số người nghi ngờ chị cố tình loại các học trò mình "cứu" ở vòng Đối đầu..., chị nghĩ sao về những thông tin này?

- Tôi chỉ quan tâm những việc mình đang làm là gì và giá trị của những việc đó nằm ở đâu. Còn với những dư luận xung quanh nếu có thì âu cũng là lẽ thường bởi bản thân tôi hay đội Thu Phương không thể thỏa mãn hết được khán giả. Sau cùng, điều quan trọng nhất là mình phải xác định bổn phận cần làm là gì để đúng với vai trò một người nghệ sĩ, một người làm văn hóa và mang đến cho khán giả những giá trị chuẩn mực nhất.

Gần đây, ngoài Giọng hát Việt, Thu Phương còn đảm nhiệm vai trò cố vấn cho các thí sinh Giọng hát Việt nhí, liệu những kế hoạch dồn dập này có phải là bước tiền đề cho những dự án trong nước của chị?

- Tôi không nghĩ mình về tham gia Giọng hát Việt hay Giọng hát Việt nhí để làm tiền đề cho sau này. Tôi đã đi một chặng đường khá dài trên con đường ca hát, vì vậy hoạt động này chỉ mang tính thời điểm. Đây là lúc tôi đã có đủ trải nghiệm và kiến thức để quay trở về đóng góp, giúp đỡ một thế hệ ca sĩ trẻ đam mê với nghề. Ngoài ra, tôi cũng muốn khán giả thấy được hình ảnh đúng nhất của mình ở thời điểm hiện tại.

Vậy chị có kế hoạch về Việt Nam định cư?

- Không đâu! Với tôi, 6 tháng ở Việt Nam đã là quá dài trong quỹ thời gian của mình. Thời gian này, tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn cho các học trò. Khi chương trình Giọng hát Việt kết thúc, tôi sẽ gửi tới khán giả những sản phẩm âm nhạc của riêng mình trước khi quay trở về với thị trường âm nhạc tại nước ngoài.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước