Cầu truyền hình "Hoài bão Hồ Chí Minh" tái hiện tuổi thơ Bác Hồ

T.H-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị cho cầu truyền hình "Hoài bão Hồ Chí Minh", ê-kíp sản xuất đã thực hiện một phóng sự tái hiện tuổi thơ của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù, Nam Đàn, Nghệ An.

Trong 2 ngày (21 - 22/4), các thành viên thuộc ê-kíp sản xuất cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh đã có mặt tại làng Hoàng Trù, Nam Đàn, Nghệ An - nơi Bác Hồ sinh ra - để thực hiện một phóng sự tài liệu về tuổi thơ của Người.

Địa điểm ghi hình phóng sự về tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Địa điểm ghi hình phóng sự về tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với mong muốn khắc họa những hình ảnh chân thật nhất về tuổi thơ của vị lãnh tụ dân tộc, từng kỷ vật trong ngôi nhà mái tranh của gia đình Bác như chiếc võng gai đơn sơ, chiếc chõng tre, bếp củi... cho đến những món quà Bác nhận được như chiếc áo lụa bà con may tặng, lá thư Bác gửi Nghệ An… đều được ê-kíp đưa vào phóng sự đặc biệt này.

Ê-kíp chuẩn bị bối cảnh ghi hình

Song song với đó, những ký ức về tuổi thơ Hồ Chí Minh còn được tái hiện qua những giai điệu dân ca đặc trưng của xứ Nghệ như Ví dặm sông Lam, Người về thăm quê...

Nhà báo, MC Diễm Quỳnh trực tiếp tham gia vào ê-kíp sản xuất tại làng Hoàng Trù, Nam Đàn, Nghệ An. Chị cùng cả ê-kip đã làm việc không ngừng nghỉ từ chiều hôm trước đến... 2h sáng hôm sau để mang đến cho khán giả những hình ảnh sống động, chân thực nhất.

Chương trình cầu truyền hình sẽ kết nối 3 điểm cầu: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ba Đình, Hà Nội), khu di tích quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) và tầng cao nhất của tòa nhà Bitexco (TP.HCM).

Chương trình cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015) sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h thứ Hai (18/5) trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước