VTV thực hiện cầu truyền hình kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Shu-Thứ ba, ngày 07/04/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thanh thiếu niên (VTV6) sẽ thực hiện một cầu truyền hình đặc biệt với tên gọi “Hoài bão Hồ Chí Minh".

Lấy ý tưởng từ phẩm chất Hồ Chí Minh - một con người có ý chí mạnh mẽ, nhiều hoài bão lớn và dám đương đầu với khó khăn, thử thách để thực hiện những hoài bão lớn, Ban thanh thiếu niên (VTV6) đã xây dựng chương trình cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh theo 3 chương lớn: "Hoài bão độc lập tự do" (1911-1941); "Hoài bão hoà bình thống nhất" (1945-1969) và "Viết tiếp hoài bão mang tên Người".

Trong đó, mỗi chương sẽ gắn với một khoảng thời gian trong tiến trình lịch sử, từ lúc Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu đi tìm con đường đi cho dân tộc, cho tới thời điểm hiện tại khi lớp người trẻ yêu Tổ quốc và dựng xây đất nước bằng chính những ước nguyện của Người.

Nhà báo Diễm Quỳnh thực hiện phóng sự tại Anh
Nhà báo Diễm Quỳnh thực hiện phóng sự tại Anh

Cầu truyền hình trực tiếp “Hoài bão Hồ Chí Minh” được kết nối tại 2 điểm cầu chính là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội) và khu di dích quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nam Đàn, Nghệ An). Cùng với đó, nhiều câu chuyện thú vị về hành trình ấp ủ, thực hiện hoài bão của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sẽ lần đầu tiên được gửi tới các khán giả qua lời kể của các vị khách đến từ Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc - những nhân vật đã từng có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về Người.  Đây là một trong những chương trình trọng điểm do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được biết, nhà báo Diễm Quỳnh là người chịu trách nhiệm sản xuất đã có chuyến công tác tại Anh để thực hiện phóng sự cho Cầu truyền hình đặc biệt này. Nhà báo Diễm Quỳnh cũng là người sẽ đảm nhiệm vai trò MC của cầu truyền hình.

Chương trình cầu truyền hình dự kiến sẽ được THTT vào 20h thứ Hai (18/5) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước