Du ca Việt: Xúc động với hai giọng ca nhỏ tuổi ở Cao Bằng

TL-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 17:58 GMT+7

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đệm đàn cho hai em nhỏ hát tại Cao Bằng.

VTV.vn - Sau Bắc Kạn, điểm đến thứ 2 trong hành trình Du ca Việt của nhạc sĩ Lê Minh Sơn chính là Cao Bằng. Tại đây, anh đã gặp gỡ hai giọng ca nhỏ tuổi có hoàn cảnh đặc biệt.

Trước khi bắt tay vào chuyến đi thực tế đến thăm và làm việc tại thành phố Cao Bằng, nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ê-kíp sản xuất chương trình Du ca Việt đã có cuộc gặp với một nhân vật đặc biệt, đó là em Sùng A Lự, sinh năm 2003. Cậu bé là người H’Mông từng sống cùng bố trong hang đá tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Nhân vật thứ hai trong chuyến hành trình tại Cao Bằng là em Sùng Viện Huệ. Cô bé kém A Lự 1 tuổi, cũng là người H’Mông và sống ở xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, cách xa trung tâm thành phố của tỉnh Cao Bằng. Giọng hát trong trẻo của Huệ đã khiến nhiều người lớn trong bản bất ngờ và khích lệ mẹ Huệ cho em theo học hát. Bản thân Huệ rất đam mê ca hát, mơ ước được theo đuổi con đường âm nhạc. Nhưng mẹ em luôn lo lắng với ước mơ của con gái vì điều kiện gia đình không cho phép.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn gặp gỡ Sùng A Lự và Sùng Viện Huệ.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn gặp gỡ Sùng A Lự và Sùng Viện Huệ.

Vì thế, trong chuyến hành trình lần này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã có cơ hội gặp gỡ và cùng đưa hai giọng ca nhỏ tuổi lên sân khấu của Du ca Việt. Anh đã ví Sùng A Lự và Sùng Viện Huệ như hai chú chim nhỏ bởi sự hồn nhiên và giọng hát mộc mạc. Lê Minh Sơn cũng chia sẻ, anh sẽ cố gắng giúp đỡ Huệ để cô bé có thể hiện thực hóa được ước mơ.

Để theo dõi hành trình đến với hai giọng ca nhỏ đặc biệt này của tỉnh Cao Bằng, mời quý vị xem chương trình Du ca Việt số thứ 2 qua video dưới đây:

 

Du ca Việt - Cùng nhạc sỹ Lê Minh Sơn khám phá tài năng âm nhạc của hai em nhỏ người H'Mông có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Du ca Việt: NS Lê Minh Sơn đồng hành cùng nghệ sĩ hát rong khiếm thị Du ca Việt: NS Lê Minh Sơn đồng hành cùng nghệ sĩ hát rong khiếm thị

VTV.vn - Nhân vật xuất hiện trong hành trình "Du ca Việt" đầu tiên của nhạc sĩ Lê Minh Sơn là chị Đinh Thị Bông, một nghệ sĩ hát rong khiếm thị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước