Kang Tae Oh: “Đà Nẵng đẹp tới mức tôi không thể nào quên”

Theo Hiền Hương/Dân trí-Thứ tư, ngày 04/02/2015 15:15 GMT+7

Nam diễn viên Hàn Quốc Kang Tae Oh chia sẻ như vậy trong những ngày bộ phim “Tuổi thanh xuân” - phim hợp tác giữa VTV và CJ E&M (Hàn Quốc) - được quay tại Việt Nam.

Hiện bộ phim Tuổi thanh xuân đang phát sóng trên VTV3 và vai diễn Junsu của Kang Tae Oh cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả Việt Nam. Tuy nhiên, bộ phim bị chê về những màn đối thoại bằng 2 thứ tiếng giữa các nhân vật. Bản thân Kang Tae Oh nghĩ gì và gặp những khó khăn gì trước những màn đối thoại bằng 2 thứ tiếng?

- Chắc chắn sự khác biệt về ngôn ngữ là khó khăn lớn nhất đối với chúng tôi. Tuy vậy tôi cùng các bạn diễn Việt Nam đã luyện tập với nhau và vượt qua được rào cản này cũng như cùng nhau diễn rất thoải mái và vui vẻ. Ở những phân đoạn phải thoại dài hoặc có từ 3 diễn viên trở lên, chúng tôi đôi khi phải ám hiệu với nhau bằng một số cử chỉ, ánh mắt để giúp bạn diễn hiểu rằng mình đã thoại đến đâu và đã xong câu hay chưa.

Kang Tae Oh: “Đà Nẵng đẹp tới mức tôi không thể nào quên”

Kang Tae Oh vào vai nam chính Junsu trong bộ phim "Tuổi thanh xuân"- phim truyền hình dài tập hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

Tham gia bộ phim Tuổi thanh xuân - dự án phim hợp tác giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc, ấn tượng đối với Kang Tae Oh là gì?

- Tôi thường xuyên cảm thấy ngạc nhiên và ấn tượng bởi phong cảnh ở mỗi nơi mình đến quay phim. Đặc biệt là phong cảnh ở Đà Nẵng, đẹp đến mức tôi không thể nào quên.

Những kỷ niệm trong quá trình quay với các bạn Việt Nam cũng vô cùng đặc biệt. Đối với tôi, cảnh phim cuối cùng trước khi đóng máy là giây phút tôi không thể nào quên.

Lúc đó tôi nghĩ đây là ngày cuối cùng của một quãng thời gian dài gần nửa năm cùng sống và làm việc với nhau và cảm giác tiếc nuối dâng trào không thể thể hiện hết bằng lời.

Tất nhiên trong quá trình làm phim có rất nhiều giây phút vui vẻ khó quên nhưng giây phút cuối cùng ấy tôi không thể nào quên được.

Tạo hình nhân vật Junsu trong phim

Tạo hình nhân vật Junsu trong phim

Đánh giá thẳng thắn của cá nhân Kang Tae Oh đối với cách làm việc của diễn viên Việt Nam nói riêng và ê-kíp đoàn làm phim Việt Nam nói chung là gì?

- Tất cả diễn viên và thành phần đoàn làm phim phía Việt Nam đều thật thân thiện, nụ cười luôn nở trên môi họ. Tất cả đều mang một tinh thần mạnh mẽ, sáng tạo. Chúng tôi luôn có một không khí vui vẻ tại hiện trường và những điều đó cũng tiếp cho tôi nhiều sức mạnh để hoàn thành vai diễn của mình.

Trước và sau khi tham gia Tuổi thanh xuân, suy nghĩ và hiểu biết của bạn về Việt Nam khác nhau như thế nào?

- Trước khi tới Việt Nam, tôi đã lo lắng rất nhiều. Tôi đã rất lo lắng rằng tới một đất nước lần đầu tiên mình đặt chân đến mình có thể thích ứng được không. Nhưng đến giờ, khi quay trở lại Hàn Quốc, tôi cảm thấy rất nhớ những món ăn mình đã được thưởng thức ở Việt Nam, phong cảnh và con người Việt Nam. Tôi thường xuyên có những ý nghĩ rằng chắc chắn một ngày nào đó tôi sẽ quay trở lại Việt Nam.

Những cảnh trong phim Tuổi thanh xuân
Những cảnh trong phim Tuổi thanh xuân

Những cảnh trong phim "Tuổi thanh xuân"

Nền công nghiệp giải trí của Hàn Quốc trong mắt truyền thông và dư luận Việt Nam là sự chuyên nghiệp, là sự biến đổi nhanh chóng, là sự lớn mạnh hùng hậu nhất nhì châu Á. Nhưng cũng là những hệ lụy tình - tiền, sự gò ép diễn viên, ca sĩ quá mức của các "bầu sô", là những cạm bẫy tình nguy hiểm đằng sau sự nghiệp của một ca sĩ trẻ, là những vụ tự tử thương tâm từ áp lực nổi tiếng... Bản thân Kang Tae Oh nghĩ như thế nào về những mặt trái - phải của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc?

- Thực ra, không chỉ ở Hàn Quốc mà gần như ở đâu trên thế giới, sự cạnh tranh trong làng giải trí đều rất khốc liệt. Khi đã bước chân vào lĩnh vực này, diễn viên, ca sĩ… đều phải tự chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết, phải tự biết cách để vượt qua áp lực, để kiểm soát bản thân. Tôi nghĩ rằng những trường hợp đáng tiếc xảy ra tại Hàn Quốc cũng không phải là quá nhiều đâu.

Ở Hàn quốc, các cô gái rất thích phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt những cô gái tham gia hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Bản thân Kang Tae Oh thích phụ nữ xinh đẹp tự nhiên hay phụ nữ xinh đẹp đã trải qua những cuộc phẫu thuật chỉnh sửa?

- Vẻ đẹp tự nhiên luôn là tuyệt vời nhất, nhưng việc nỗ lực để hướng tới, đạt tới cái đẹp, làm mình trở nên đẹp hơn cũng đáng trân trọng. Khi một người quyết định làm mình trở nên đẹp hơn thì tôi luôn tôn trọng quyết định đó.

Sau bộ phim Tuổi thanh xuân, Kang Tea Oh có những kế hoạch, dự định làm việc hay du lịch... đến Việt Nam?

- Chỉ cần có cơ hội, chắc chắn tôi sẽ quay trở lại Việt Nam ngay. Những ngày này, được tin Tuổi thanh xuân được nhiều người yêu mến khiến tôi cảm thấy rất vui. Tôi cũng muốn cám ơn tất cả mọi người đang quan tâm theo dõi và ủng hộ tôi và các bạn diễn trong bộ phim Tuổi thanh xuân.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước