NB Trương Anh Ngọc dự đoán Pháp vô địch EURO 2016

PV-Thứ ba, ngày 14/06/2016 14:17 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng với VTV3, NB Trương Anh Ngọc đã chia sẻ cảm xúc trong những ngày sống cùng EURO 2016 và dự đoán Pháp sẽ lên ngôi vô địch năm nay.

Nhà báo Trương Anh Ngọc là một trong những phóng viên thể thao chuyên tác nghiệp tại các sự kiện thể thao lớn trong và ngoài nước. Trong những ngày diễn ra EURO 2016 tại Pháp, anh đã có cơ hội tới đây và ghi lại những hình ảnh chân thực nhất về ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Nói về không khí EURO trong những ngày qua tại Pháp, anh cho biết: "Những ngày này, tôi vô cùng hạnh phúc khi được sống trong không khí EURO, được hít thở bầu không khí nước Pháp, được chứng kiến cuộc sống người dân nơi đây. Tôi nhận thấy rằng có hay không có EURO thì nước Pháp vẫn rất đông khách du lịch".

"Kể từ khi EURO xuất hiện cách đây hơn nửa thế kỉ, đây là lần đầu tiên xuất hiện nhiều đội bóng tham dự như vậy. Ngày trước chỉ có 16 đội nhưng bây giờ đã lên tới 24. Số lượng đội tham dự tăng lên đồng nghĩa với việc quy mô của giải đấu cũng tăng theo. Bên cạnh đó, sự chuẩn bị của nước chủ nhà về điều kiện cơ sở vật chất, quy mô và vấn đề an ninh cũng cần được nâng cao" - Nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ - "Tôi e sợ giải đấu này sẽ bị loãng. Đông không có nghĩa là vui và chất lượng giải đấu sẽ bị giảm đi. Nhưng nhìn ở một khía cạnh khác, giải đấu này cũng sẽ tạo điều kiện cho nhiều đội bóng có cơ hội được tham gia và có thể những đội bóng mới đó sẽ tạo nên nhiều bất ngờ".

"Điều quan trọng nhất của thể thao đó là sự gắn kết các dân tộc, gắn kết các màu da và các giai cấp trong xã hội. Đặc biệt, sân cỏ còn là nơi để các gia đình đưa con em mình đến xem, thưởng thức tinh hoa bóng đá và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ. Tôi nhìn thấy điều này ngay trong trận khai mạc EURO vừa qua, có rất nhiều trẻ em đến cổ vũ ở khán đài", nhà báo Trương Anh Ngọc nói thêm.

Bên cạnh đó, nhà báo Trương Anh Ngọc cũng nhận định 3 đội bóng anh thấy mạnh nhất ở giải đấu năm nay là Đức, Bỉ và Pháp. Đội anh dự đoán sẽ vô địch EURO 2016 là đội tuyển chủ nhà Pháp. Bởi theo anh, đội tuyển này không những mạnh về đội hình mà còn có nhiều động lực về mặt chính trị, xã hội và lợi thế đá trên sân nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước