Những hình ảnh so sánh thú vị của Đài THVN xưa và nay

PV-Thứ hai, ngày 14/09/2015 09:05 GMT+7

VTV.vn - Trải qua 45 năm trưởng thành và phát triển, Đài Truyền hình Việt Nam đã có những bước phát triển đột phá và thay đổi mạnh mẽ.

Với những nỗ lực, tâm huyết và cố gắng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên, VTV ngày càng khẳng định vị thế của một Đài Truyền hình Quốc gia. Hiện nay, ngoài một lực lượng hùng hậu bao gồm các phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, kỹ thuật viên thì Đài Truyền hình Việt Nam còn có một cơ sở công nghệ, hạ tầng hiện đại, quy trình sản xuất chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng, phong phú của khán giả.

Những hình ảnh dưới đây sẽ cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ cũng như những thay đổi đột phá của Đài Truyền hình Việt Nam trong suốt 45 năm qua.

Đài Truyền hình Việt Nam những năm 90 và hiện nay

Cổng Đài Truyền hình Việt Nam những năm 90 và hiện nay

Xe truyền hình lưu động đen trắng của Ba Lan duy nhất được đưa vào sử dụng từ tháng 11-1970, xe truyền hình lưu động những năm 90 và dàn xe truyền hình lưu động màu hiện nay.

Thiết bị bên trong xe truyền hình lưu động Ba Lan và xe truyền hình lưu động màu đang được sử dụng.

Trường quay các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam đã có sự thay đổi rất lớn trong 45 năm qua. Quang cảnh trường quay những năm 70 với quay phim Phan Thế Hùng và máy quay điện tử của xe Ba Lan tại trường quay 58 phố Quán Sứ, trường quay những năm 90 và trường quay hiện đại ngày nay.

Các kỹ thuật viên Nguyễn Hồng Nhật, Nguyễn Thị Chuyên và Nguyễn Thị Mạc đang làm máng đèn cố định cho buổi truyền hình đầu tiên và hệ thống đèn chiếu sáng hiện nay ở trường quay (ảnh đầu tiên). Sau này, hệ thống trường quay ngày càng được đầu tư hệ thống ánh sáng hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Cột ăng-ten phát sóng truyền hình vào những năm 1970 tại 58 Quán Sứ và hiện nay tại 43 Nguyễn Chí Thanh.

* Bài viết có sử dụng hình ảnh tư liệu của nhà báo Nguyễn Văn Vinh, Trung tâm tư liệu - Đài THVN và các đồng nghiệp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước