VTV Đà Nẵng và chặng đường phát triển mới

TCTH-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 06:00 GMT+7

Nhà báo Đặng Xuân Thu – Giám đốc VTV Đà Nẵng.

VTV.vn - Nhà báo Đặng Xuân Thu – Giám đốc VTV Đà Nẵng cho biết năm 2016 là một chặng đường mới của VTV Đà Nẵng khi cùng đứng dưới mái nhà chung VTV8.

Kế hoạch sản xuất của VTV Đà Nẵng trong năm 2016 ngoài sản xuất cho các kênh của hệ thống VTV, riêng cho kênh VTV8 cũng chiếm tỉ trọng khá nhiều vì phần lớn các đầu mũ chương trình được Tổng Giám đốc cho phép sản xuất đều do VTV Đà Nẵng đề xuất và có nguồn thu cho kênh.

Nói về chặng đường phát triển VTV Đà Nẵng, nhà báo Đặng Xuân Thu – Giám đốc VTV Đà Nẵng chia sẻ: "Năm 2016 là một chặng đường mới của VTV Đà Nẵng khi cùng đứng dưới mái nhà chung VTV8. Trong kế hoạch sản xuất mới này, chúng tôi sẽ tập trung sản xuất một số các chương trình đặc biệt. VTV Đà Nẵng cùng VTV Huế, VTV Phú Yến tiếp tục nâng cấp các chương trình Thời sự hàng ngày cho VTV8 với nội dung, phong cách mới. Đây là các bản tin quan trọng cung cấp tin tức một cách đa chiều cho người xem trên mọi mặt lĩnh vực đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội… được tổ chức một cách bài bản, hướng dần đến tính chuyên nghiệp, hiện đại".

"Bên cạnh đó, VTV Đà Nẵng cũng tập trung sản xuất các chương trình có tài trợ trên nền tảng những chương trình đã có trước đó như Tâm sáng vươn xa, Nâng cánh ước mơ, Đằng sau những cung đường… Đây là những chương trình có ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, thông qua câu chuyện về những số phận cụ thể để kêu gọi sự sẻ chia của cộng đồng, hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vươn lên tự thay đổi cuộc sống của mình… Chúng tôi cũng chính thức bắt tay với các nhà tài trợ để xây dựng các game show với quy mô lớn như Bộ ba hoàn hảo, Mom Cook… để tạo ra các sân chơi cho khán giả miền Trung và Tây Nguyên. Từ những sân chơi này, chúng tôi sẽ tạo tiền đề để đẩy mạnh các chương trình truyền hình có tính tương tác cao phù hợp với xu thế chung của truyền hình hiện đại. Ngoài các phóng sự phản ánh những vấn đề nóng, trong những năm vừa qua, chúng tôi đã có hai series Phim tài liệu: Tây nguyên miền mơ tưởng - 36 tập và Theo chiều dài đất nước - 60 tập... Phát huy thế mạnh đội ngũ này, chúng tôi đang hướng đến việc cho ra đời những phim tài liệu mới được đầu tư kĩ lưỡng và công phu hơn, tiếp tục tổ chức sản xuất các series kí sự phản ánh một cách đa diện cuộc sống đang vận động từng ngày ở những vùng miền khác nhau trên cả nước".

"Đã chính thức phát sóng trên kênh VTV8, VTV Đà Nẵng bằng các chương trình của mình mong muốn cập nhật cho người xem cả nước những thông tin đa chiều về một miền Trung và Tây Nguyên đang vận động, thay đổi từng ngày cùng cả nước trong vận hội mới; phản ánh một cách đầy đủ những vấn đề kinh tế xã hội gắn với lịch sử phát triển đặc thù, riêng biệt của một vùng đất nhiều biến động; giới thiệu những vẻ đẹp phong phú về văn hóa, lịch sử, địa lí, nhân văn của con người miền Trung và Tây Nguyên trong thời đại mới với những khát vọng và hoài bão mới" - nhà báo Đặng Xuân Thu nói thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước