Ùn tắc - Nỗi khổ của người dân nội đô các thành phố lớn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 15:35 GMT+7

VTV.vn - Chật chội, ùn tắc, ô nhiễm môi trường đang là những vấn đề phổ biến xảy ra ở các đô thị lớn.

Theo các chuyên gia, mỗi năm ùn tắc giao thông gây thiệt hại cho nền kinh tế khoảng 13.000 tỷ đồng. Còn tại Hà Nội, hệ thống giao thông đang phải gồng mình phục vụ cho khoảng 6 triệu phương tiện đăng ký trực tiếp và hàng triệu phương tiện giao thông vãng lai. Trong khi đó, mỗi năm quỹ đất dành cho giao thông chỉ tăng khoảng 1%. Chính vì vậy, vấn đề quá tải đang khiến nhiều người dân sợ hãi và trở thành vấn đề đau đầu với các nhà quản lý.

Giải tỏa áp lực về giao thông hay về hạ tầng cho khu vực trung tâm Hà Nội và TP.HCM là vấn đề đã được tính đến từ lâu với khá nhiều giải pháp được đưa ra, đơn cử như bản quy hoạch đô thị vệ tinh, việc kết nối trung tâm thành phố với những đô thị vệ tinh lân cận. Điều này vừa tạo cơ hội cho các nhà đầu tư, vừa nâng cao đời sống cho người dân.

Gần đây, một số khu đô thị vệ tinh và những khu nghỉ dưỡng cách trung tâm thành phố khoảng vài chục km đã được hình thành. Áp lực dân số đã được giải tỏa nhờ sự hình thành của những khu đô thị này.

Hà Nội lại rơi vào cảnh ùn tắc ngày mùng 4 Tết Hà Nội lại rơi vào cảnh ùn tắc ngày mùng 4 Tết

VTV.vn - Bắt đầu từ chiều 28/1 (mùng 4 Tết), đã có nhiều người quay trở lại các thành phố lớn, ùn tắc xảy ra ở một số cao tốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước