Hà Nội tăng cường các giải pháp chống ùn tắc giao thông dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/01/2020 10:14 GMT+7

VTV.vn - Tại Thủ đô Hà Nội, ùn tắc giao thông vào mỗi dịp nghỉ lễ là một bài toán khó. Nhiều giải pháp đã được thành phố triển khai để giảm ùn tắc vào dịp Tết năm nay.

Tối 28 Tết, ngày làm việc cuối cùng của năm 2019, là thời điểm được đánh giá là cao điểm về giao thông tại các bến xe, tuyến đường cửa ngõ. Thế nhưng dịp Tết năm nay, các tuyến đường, vị trí được dự đoán dễ xảy ra ùn tắc lại thông thoáng một cách lạ thường.

Có được sự thoải mái vào cuối năm là do nhiều người đã chuẩn bị kỹ lộ trình với các khung giờ khác nhau nhằm tránh ùn tắc. Mặt khác, dịp cuối năm nay, công tác giải tỏa ùn tắc giao thông cũng đã được chuẩn bị kỹ.

Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức các đội liên ngành túc trực cả ngày tại 72 điểm phức tạp về giao thông ở nội đô, đồng thời sẵn sàng tổ chức phân luồng trực tiếp, giải tỏa giao thông nếu xảy ra ùn tắc. Công tác phân luồng từ xa cũng tăng cường. 600 camera giao thông đã được lắp đặt trên địa bàn để phát hiện sớm hơn các điểm ùn ứ và có phương án xử lý sớm.

Hiệu quả của việc tăng cường xử lý ùn tắc giao thông dịp cao điểm Tết Nguyên đán đã bước đầu thu được những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, sử dụng sức người để giải tỏa giao thông chỉ là những giải pháp tình thế, có thể áp dụng vào những thời điểm giao thông tăng đột biến. Giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị cần những giải pháp lâu dài, bài bản.

Mặc dù hệ thống giao thông cộng cộng tại Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập về hạ tầng, ảnh hưởng tới việc tiếp cận của người dân. Tuy nhiên, năm 2019, nhiều chương trình phát triển giao thông công cộng đã được áp dụng, trong đó có việc miễn phí xe bus cho một số đối tượng ưu tiên, đã bước đầu thu hút người dân đến với hệ thống giao thông công cộng ở Hà Nội.

Hà Nội: Thành lập 72 chốt liên ngành xử lý ùn tắc dịp Tết Nguyên đán 2020 Hà Nội: Thành lập 72 chốt liên ngành xử lý ùn tắc dịp Tết Nguyên đán 2020

VTV.vn - Tại 72 vị trí có nguy cơ ùn tắc dịp cuối năm có 68 nút giao thông quan trọng và 7 vị trí tại khu vực trước các bến xe khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước