Bị bác đơn kháng cáo, điền kinh Nga sẽ vắng mặt tại Olympics Rio 2016

Anh QuânCập nhật 17:47 ngày 21/07/2016

VTV.vn - Tòa án thể thao quốc tế đã bác đơn kháng cáo của liên đoàn thể thao Nga về việc cấm VĐV điền kinh Nga tham dự Olympic 2016.

Phán quyết vừa được đưa ra ngày 21/7 sau khi Tòa án thể thao quốc tế (CAS) ủng hộ quyết định cấm các VĐV điền kinh Nga dự Olympic Rio 2016.

Olympics Rio 2016 sẽ vắng bóng các VĐV điền kinh Nga. Ảnh: Getty Images.
Olympics Rio 2016 sẽ vắng bóng các VĐV điền kinh Nga. Ảnh: Getty Images.

Trước khi vụ việc được đưa lên CAS, Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) ra quyết định cấm đoàn Nga với lý do có bằng chứng cho thấy một số lượng đông các VĐV điền kinh Nga đã sử dụng doping có hệ thống. Phản ứng trước cáo buộc này, Ủy ban Olympic của Nga và 68 VĐV điền kinh nước này đã kháng cáo, thế nhưng, CAS bác đơn của họ.

"CAS xác nhận Ủy ban Olympic Nga không có quyền cử VĐV điền kinh đi dự Olympic 2016, do không đáp ứng được các tiêu chuẩn của IAAF", phát ngôn viên của CAS thông báo sáng 21/7.

Phản ứng sau thông báo từ CAS, IAAF thể hiện sự hài lòng về việc được tán thành. Tổ chức này cũng khẳng định phán quyết sẽ giúp tạo một sân chơi bình đẳng cho các VĐV.

Với phát quyết này, những VĐV không dính bê bối doping của làng điền kinh Nga cũng chịu vạ lây, vắng mặt tại Rio de Janeiro tháng sau. Một trong những trường hợp gây tiếc nuối như vậy là kỷ lục gia nhảy sào nữ Yelena Isinbayeva, người gần như chắc chắn sẽ thâu tóm huy chương vàng nếu được thi đấu.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ