Olympic Rio 2016: Trung tâm truyền hình quốc tế IBC trước ngày khai mạc

Quốc Hùng - Tuấn AnhCập nhật 23:13 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Cùng phóng viên Ban Thể thao VTV đang tác nghiệp tại Olympic Rio 2016 cảm nhận và tìm hiểu về Trung tâm truyền hình quốc tế IBC trước ngày Thế vận hội khai mạc.

Mặc dù Olympic Rio chưa chính thức khai mạc nhưng không khí làm việc tại Trung tâm truyền hình quốc tế IBC đã được thể hiện rõ nét, mọi vấn đề liên quan đến hình ảnh cũng như các đầu mối về kỹ thuật, việc đăng ký mua bản quyền, phòng booth đều nằm trong phạm vi của Trung tâm này.

Từ bên trong toà nhà có tổng diện tích gần 80.000m2 này, những hình ảnh của Olympic và Paralympic 2016 sẽ được truyền tải đi khắp nơi trên thế giới. Đối với các phóng viên truyền hình luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Trung tâm truyền hình quốc tế IBC. Mọi thông tin về địa điểm tổ chức, tín hiệu các môn thi đấu, nhu cầu phát sóng, đăng ký phòng booth đều được đăng ký tại đây.

Trung tâm truyền hình quốc tế Olympic Rio, nhận được sự hỗ trợ đầu tư bởi các đối tác tư nhân, sau này sẽ được chuyển đổi thành Trung tâm thương mại khi Thế vận hội kết thúc. Với hệ thống các trang thiết bị, phương tiện hiện đại truyền hình của nước chủ nhà cũng như các hãng truyền hình nước ngoài sẽ đem đến cho khán giả một mùa hè đầy sôi động.

Mặc dù công tác tổ chức còn gặp nhiều khó khăn, nhưng chắc chắn BTC nước chủ nhà Brazil sẽ nỗ lực hết mình để đem đến một sự kiện thể thao được cả thế giới quan tâm. Dự kiến, số lượng khán giả theo dõi kỳ Olympic Rio 2016 có thể lên tới gần 5 tỷ người.

* Mời quý độc giả xem Tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ