Cung thủ Antonio Rebollo - VĐV thắp đuốc tại Olympic Barcelona 1992

Ly TrầnCập nhật 10:06 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Được giao trọng trách thắp sáng đài lửa Olympic luôn là ký ức không thể nào quên với bất cứ VĐV nào.

Tại lễ khai mạc Olympic Barcelona 1992, VĐV bắn cung Antonio Rebollo đã có màn thắp sáng đài lửa Olympic một cách ngoạn mục. Sau 14 năm, ông đã chia sẻ lại ký ức về giây phút đáng nhớ đó.

“Tôi đã cố gắng lảm bản thân mình phân tâm với những gì đang diễn ra trong lễ khai mạc, và cả với các VĐV khác – những người đang nhìn chằm chằm vào tôi cách đó chỉ vài mét. Tôi cảm thấy mình khá bình tĩnh.

Vì lúc đó mọi thứ khá tối, thứ ánh sáng duy nhất mà tôi thấy được là từ các khán giả trong SVĐ. Trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả, tôi đã cố gắng không mất tập trung. VĐV rước đuốc cuối cùng – Epifano đã đưa ngọn đuốc đến bục, 1 lần nữa anh ấy giơ ngọn đuốc cho mọi người xem lần cuối. Sau đó, anh ấy hướng ngọn đuốc đến phía cung tên của tôi để truyền lửa. Và tôi bắt đầu đếm ngược.

Tôi kiểm tra xem lửa cháy có ổn định không, và sau đó ngắm bắn. Khi ấy, đài lửa của Olympic rất tối, tôi chỉ thoáng nhìn thấy được hình ảnh của nó ở trên cao, nhưng không rõ lắm. Sau khi ngắm bắn cẩn thận, tôi đưa ra cú bắn quyết định.

Mũi tên bay đúng theo quỹ đạo tôi muốn, và đáp đúng xuống độ cao của đài lửa. Và khi ấy, ngọn lửa Olympic đã bùng lên .

Tôi không bao giờ có thể quên được khoảnh khắc đó, và tôi đã nói với Epifano rằng : Chúng ta làm được rồi! ”

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ