Đặc biệt: Về đích cùng lúc, hai VĐV cùng giành HCV Olympic

Tuấn HiệpCập nhật 14:13 ngày 12/08/2016

VTV.vn - Một điều khá thú vị vừa xảy ra ở môn bơi Olympic Rio khi hai VĐV người Mỹ và Canada cùng về đích ở chung kết nội dung 100 tự do nữ.

Trong lượt bơi chung kết nội dung 100m tự do nữ tại Olympic Rio 2016, hai VĐV Simone Manuel (Mỹ) và Penny Oleksiak (Canada) đã thi đấu vô cùng xuất sắc, vượt qua hai kình ngư hàng đầu thế giới là cặp chị em Bronte Campbell và đặc biệt là Cate Campbell (kỉ lục Olympic, kỉ lục thế giới).

Khi lượt bơi 100m kết thúc, bảng điện tử hiện ra thông báo khá bất ngờ. Trên đường bơi của Simone Manuel, bên cạnh tên của cô là dòng chữ “OR”, biểu thị một kỉ lục Olympic mới, còn trên đường bơi của Penny Olesiak, bên cạnh tên của cô lại là số “1”, biểu thị cô là người về đích đầu tiên với thành tích 52,70 giây. Sau một hồi ngỡ ngàng, người ta mới biết rằng cả Manuel và Oleksiak đều về đích cùng thời điểm, đồng nghĩa cả hai đều giành tấm HCV.

Một hình ảnh hết sức thú vị tại Olympic Rio 2016
Một hình ảnh hết sức thú vị tại Olympic Rio 2016

Chưa hết bất ngờ với kết quả thú vị trên, người ta mới nhận ra chủ nhân của kỉ lục thế giới và Olympic nội dung 100m tự do Cate Campbell chỉ về đích thứ…6, thấp hơn cả cô em Bronte Campbell.

Do có hai VĐV giành HCV nên BTC đã không trao HCB mà chỉ là HCĐ cho VĐV xếp thứ ba là Sarah Sjostrom người Thụy Điển.

Một bất ngờ khác cũng ở nội dung này, đó là việc nhà VĐ Olympic London 2012 người Hà Lan Ranomi Kromowidjojo chỉ về đích thứ 5 với thành tích 53,08 giây.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ