Góc nhìn: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - người thay đổi lịch sử thể thao Việt Nam

Minh Nguyệt (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:52 ngày 11/08/2016

VTV.vn - Lịch sử thể thao Việt Nam đã thay đổi và người làm nên sự thay đổi ấy chính là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đưa Thể thao Việt Nam và bắn súng Việt Nam sang một trang mới nhờ thành tích xuất sắc tại đấu trường Olympic.

36 năm gia nhập đại gia đình Olympic, lần đầu tiên Thể thao Việt Nam ghi tên mình trên bản đồ thế giới với tư cách các quốc gia giành huy chương Olympic. Lịch sử Thể thao Việt Nam lần đầu tiên bước sang trang mới tại Olympic Sydney 2000 với tấm HCB lịch sử của võ sĩ Taekwondo Trần Hiếu Ngân.

8 năm sau, đến lượt lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn viết tiếp lịch sử cho TTVN với tấm HCB Olympic thứ 2 với dấu ấn ở Olympic Bắc Kinh 2008.

8 năm kể từ ngày ấy, TTVN vẫn khắc khoải chờ đợi thêm những tấm huy chương Olympic cao quý. Olympic Rio 2016 là kỳ thế vận hội mà TTVN đặt kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - niềm tự hào của Thể thao Việt Nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - niềm tự hào của Thể thao Việt Nam.

Những ngày qua là những ngày hàng triệu người hâm mộ TTVN đã được sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, tự hào nhất, huy hoàng nhất. Người hùng của TTVN chính là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Anh đã viết nên 1 trang sử mới cho TTVN, làm thay đổi lịch sử TTVN.

Xuất sắc giành tấm HCV và xác lập 1 kỷ lục Olympic mới ở nội dung 10m súng ngắn hơi, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đưa TTVN lần đầu tiên trong lịch sử giành được 1 tấm HCV Olympic. 36 năm qua, kể từ lần đầu tiên tham dự Olympic Mátxcơva, Hoàng Xuân Vinh đã tạo nên 1 cột mốc lịch sử mới cho TTVN. Ngày 7/8/2016 sẽ mãi là ngày lịch sử của TTVN với kỳ tích mang tên xạ thủ 42 tuổi, đại tá quân đội Hoàng Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh: Xin gửi niềm vui này đến tất cả người dân Việt Nam! Hoàng Xuân Vinh: "Xin gửi niềm vui này đến tất cả người dân Việt Nam!"

VTV.vn - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã chia sẻ với phóng viên Thể Thao VTV những cảm xúc về chiếc huy chương bạc 50m súng ngắn bắn chậm và một kỳ Olympic thành công rực rỡ.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ 3 ngày sau, ngày 10/8/2016, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục mang đến cho những người yêu thể thao Việt Nam những cung bậc cảm xúc vỡ òa trong hạnh phúc, xen lẫn chút tiếc nuối ở bài thi chung kết 50m súng ngắn bắn chậm. Giành thêm 1 tấm HCB nữa ở Olympic Rio, Hoàng Xuân Vinh đã khẳng định tên tuổi của mình với tư cách là VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử TTVN.

Không biết bao nhiêu năm nữa, TTVN mới có 1 VĐV thứ 2 lập được cú đúp huy chương 1 vàng, 1 bạc ở một kỳ Olympic như những gì xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm được tại Olympic Rio này. Một mình anh đã làm thay đổi cả lịch sử TTVN.

Giờ đây, tên tuổi của Hoàng Xuân Vinh đã đưa TTVN lên tầm cao mới.

Cuộc hành trình của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio đã khép lại nhưng thật khó có mỹ từ nào tả hết những kỳ tích mà anh đã làm được cho TTVN. Những người yêu TTVN mãi mãi tôn vinh anh – 1 phần quan trọng của lịch sử TTVN.

... và chúng tôi sẽ mãi gọi tên anh: Hoàng Xuân Vinh – người hùng của TTVN.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ