Hành trình thú vị của Jessica Ennis Hill tới Rio 2016

Huy DuCập nhật 09:45 ngày 14/08/2016

VTV.vn - Câu chuyện thú vị về vận động viên Jessica Ennis Hill, đang dẫn đầu trong ngày thi đấu đầu tiên 7 môn phối hợp.

Có thể bạn không biết, nhưng ước mơ của cô bé Jessica Ennis Hill khi còn bé là trở thành một bếp trưởng nhà hàng nổi tiếng. Thế nhưng thay vì theo đuổi sự nghiệp ẩm thực, Ennis Hill lại phát hiện ra mình có đầy đủ những kĩ năng trở thành một vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Sinh ngày 28 tháng 1 năm 1986 tại hạt Derbyshire Vương quốc Anh, 13 tuổi Ennis Hill đã bắt đầu tham gia thi đấu tại các giải nghiệp dư ở bộ môn nhảy cao và 7 môn phối hợp. 7 nội dung này bao gồm chạy 100m vượt rào, nhảy cao, đẩy tạ, chạy 200, nhảy xa, ném lao và chạy 800m.

Mặc dù đã để lỡ Olympic Bắc Kinh 2008 do gặp phải chấn thương, tuy nhiên cơ hội để Ennis Hill đến với tấm huy chương tại thế vận hội chưa phải đã hết. 4 năm sau đó, cô tiếp tục góp mặt tại Olympic 2012 trên sân nhà và mang về tấm huy chương vàng 7 môn phối hợp cho đoàn thể thao Anh. Sự kiện này nổi tiếng đến mức Hãng bưu chính Thư tín Hoàng gia đã sơn tất cả các thùng thư trên những con phố ở quê hương cô từ màu đỏ thành màu vàng để ăn mừng chiến thắng này.

Sau thành công tại giải vô địch thế giới năm 2015, Ennis Hill đang được kỳ vọng sẽ mang về thêm một tấm huy chương vàng nữa cho đoàn thể thao Anh tại Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ