Tìm hiểu lịch sử môn quần vợt qua các kỳ Olympic

Tiên TiênCập nhật 08:49 ngày 24/07/2016

VTV.vn - Quần vợt là môn thi đấu khá quen thuộc tại các kỳ Olympic, nhưng không phải ai cũng biết rõ về lịch sử, thể thức thi đấu cũng như động lực của các ngôi sao quần vợt.

Lần đầu tiên môn quần vợt xuất hiện trong lịch sử thế vận hội đó là Olympic Athens năm 1896. Lúc đó chỉ có những người đàn ông mới được thi đấu. 4 năm sau, nội dung đơn nữ lần đầu tiên xuất hiện tại Paris năm 1900.

Tiêu chí giành chiến thắng trong môn quần vợt đơn giản chỉ là làm thế nào để đánh trái bóng qua lưới sang phần sân đối phương . Đến nay, quần vợt đã có 16 lần xuất hiện tại các kỳ Thế Vận Hội mùa hè. Mặt sân quen thuộc là sân cứng, chỉ trừ Olympic năm 1992 diễn ra trên sân đất nện và Olympic London 2012 trên sân cỏ. Trong lịch sử, Serena và Venus Williams là 2 tay vợt nữ đồng sở hữu nhiều tấm HCV nhất, với 4 lần đăng quang, tính cả nội dung đơn và đôi nữ.

Và bạn có biết, chiến thắng bất ngờ trong lịch sử các kỳ Thế Vận Hội thuộc về ai? Đó chính là tấm HCV đơn nam của tay vợt người Chile - Nicolas Massu tại Olympic Athen 2004. Massu còn giành được tấm HCV đôi nam cùng với người đồng đội Fernando Gonzalez. Chiến thắng này là minh chứng điển hình cho thuật ngữ “underdog” trong thể thao, để nói về thành công của 1 VĐV không được đánh giá cao.

Tại Olympic Rio 2016, người hâm mộ luôn chờ đợi những chiến thắng bất ngờ như vậy. Và chúng sẽ cùng chờ xem.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ