Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic Rio 2016

Trần QuangCập nhật 21:58 ngày 20/07/2016

VTV.vn - Tối 20/7 tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam (TDTT) và Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân tham dự Olympic Rio, Brazil 2016.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 gồm 50 thành viên trong đó có 23 VĐV, 16 HLV, chuyên gia cùng với 11 cán bộ, y bác sỹ. Tại Thế vận hội lần này, các VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài 10 môn thể thao, trong đó cử tạ, đấu kiếm là 2 môn có số lượng thành viên đông đảo nhất cùng có 4 VĐV dự tranh. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn.

Cho đến thời điểm này, mọi vấn đề về sức khỏe, tinh thần thi đấu, trình độ chuyên môn của từng VĐV đều được bảo đảm, thực hiện đúng theo kế hoạch của BHL, bộ môn Tổng cục TDTT đặt ra.

Do một số VĐV đang trong quá trình tập huấn ở nước ngoài nên sẽ di chuyển thẳng tới Rio de Janeiro trong vài ngày tới, trước khi các cuộc thi đấu chính thức được bắt đầu.


Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cờ cho Trưởng đoàn TTVN tham dự Olympic Rio 2016, Trần Đức Phấn.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cờ cho Trưởng đoàn TTVN tham dự Olympic Rio 2016, Trần Đức Phấn.

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị của đoàn đã được hoàn tất như vấn đề thẻ thi đấu, trang phục, công tác hậu cần, ngày 23/7, đoàn tiền trạm sẽ lên đường di chuyển sang Brazil để chuẩn bị địa điểm ăn, ở, sinh hoạt cho các thành viên trong đoàn.

Thay mặt Lãnh đạo nghành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cờ cho Trưởng đoàn TTVN tham dự Olympic Rio 2016 đồng thời chúc các VĐV, HLV đoàn TTVN thi đấu thành công, mang vinh quang về cho tổ quốc. Theo kế hoạch, cánh quân đầu tiên của đoàn TTVN sẽ lên đường sang Brazil vào ngày 25/7 tới.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ