Những hoạt náo viên tại Olympic Rio 2016

Tuấn AnhCập nhật 07:31 ngày 17/08/2016

VTV.vn - Đóng góp không nhỏ vào bầu không khí sôi động của kỳ Olympic Rio 2016 phải kể đến công sức của những hoạt náo viên tại các địa điểm thi đấu.

Olympic Rio 2016 vẫn chưa kết thúc những ngày tranh tài, nhưng đến thời điểm này, có thể khẳng định BTC của nước chủ nhà Brazil đang tổ chức rất thành công sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, 4 năm mới diễn ra 1 lần này: công tác an ninh được đảm bảo; điều kiện đi lại, cơ sở vật chất ăn ở, tập luyện và thi đấu tốt; khán giả đến theo dõi, cổ vũ cho các môn thi đấu rất đông góp phần tạo nên bầu không khí đầy sôi động của kỳ thế vận hội mùa hè lần thứ 31.

Đóng góp không nhỏ vào bầu không khí sôi động của kỳ Olympic lần này phải kể đến công sức của những hoạt náo viên tại các địa điểm thi đấu.

Nhóm Ojuoba Axe gồm 19 người cả nam và nữ chuyên biểu diễn các tiết mục trống và khiêu vũ. Họ đều là người Brazil và đều là những người lao động thu nhập thấp. Bình thường nếu không có Olympic, sau giờ làm việc, họ sẽ cùng nhau biểu diễn tại các hè phố để kiếm thêm thu nhập, nhưng khi thế vận hội đến với Brazil, họ không còn bận tâm đến những khoản thu nhập ngoài giờ nữa.

Bất cứ nơi đâu có sự xuất hiện của nhóm Ojuoba Axe tại Olympic Rio 2016, không khí sôi động được khuấy động ngay từ bên ngoài nhà thi đấu.

Và ở bên trong nhà thi đấu, trước giờ thi đấu, hoặc xen giữa những cuộc tranh tài là 1 màn trình diễn đầy màu sắc luôn thu hút sự chú ý của các CĐV, đặc biệt là đối với những CĐV là người nước ngoài.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ